Cùng với sự phát triển của rất nhiều quán cà phê đẹp thì giới trẻ Việt Nam cũng có thị hiếu chọn quán cà phê rất đặc biệt. Nhiều bạn trẻ đến các quán cà phê không chỉ đơn giản là để thưởng thức cà phê, mà còn để trải nghiệm nhiều điều thú vị khác.

Sở thích và thói quen uống cà phê của người Việt Nam

Nếu như trước kia, cà phê là thức uống giúp người ta tỉnh táo nên được nhiều người ưa chuộng. Và quán cà phê chỉ có cà phê với vài thức uống khác. Thú thưởng thức cà phê của người Việt là nhâm nhi từng ngụm nhỏ, tán gẫu chuyện cuộc sống. Thì hiện nay, thói quen uống cà phê của người Việt Nam nói chung và giới trẻ nói riêng đã có rất nhiều thay đổi.

Nhằm đáp ứng nhu cầu của người thưởng thức có rất nhiều dạng cà phê được biến tấu mới lạ ra đời.
Nhằm đáp ứng nhu cầu của người thưởng thức có rất nhiều dạng cà phê được biến tấu mới lạ ra đời.

Nhằm đáp ứng nhu cầu của người thưởng thức có rất nhiều dạng cà phê được biến tấu mới lạ ra đời. Từ phương tây cho đến những món cà phê tự chế: Ví dụ như: capuchino, cà phê trứng, cà phê lắc, cà phê đóng chai,….

Thị hiếu chọn quán cà phê của giới trẻ hiện nay có nhiều thay đổi

# Ghé quán cà phê để đọc sách

Thực tế thì có rất nhiều bạn trẻ chọn quán cà phê đẹp, có không gian yên tĩnh để đọc những cuốn sách hay và chiêm nghiệm về cuộc sống.

Nhiều bạn trẻ chọn quán cà phê đẹp, có không gian yên tĩnh để đọc những cuốn sách hay.
Nhiều bạn trẻ chọn quán cà phê đẹp, có không gian yên tĩnh để đọc những cuốn sách hay.

Tại các thành phố lớn như Sài Gòn, Hà Nội, Đà Nẵng bên cạnh những quán cà phê đơn thuần còn có những quán cà phê sách. Đây chính là nơi lý tưởng dành cho những mọt sách, những bạn sinh viên, học sinh vừa thư giãn vừa bổ sung kiến thức cho mình thông qua những cuốn sách hay được chọn lọc từ quán.

# Ghé quán cà phê để nghe nhạc, thư giãn

Nhiều quán cà phê ở Sài Gòn có chọn lọc những bản nhạc hay, du dương. Rất thích hợp để thư giãn, nạp năng lượng sau một tuần học tập và làm việc căng thẳng. Những bản nhạc nhẹ nhàng, trầm lắng của tác giả Trịnh Công Sơn. Hay những bản giao hưởng du dương sẽ giúp người nghe bỏ lại sự xô bồ của phố xá. Tái tạo năng lượng để bắt đầu những ngày mới hiệu quả hơn.

Những bản nhạc hay giúp tái tạo năng lượng để bắt đầu những ngày mới hiệu quả hơn.
Những bản nhạc hay giúp tái tạo năng lượng để bắt đầu những ngày mới hiệu quả hơn.

# Chọn những quán cà phê đẹp để check-in, chụp ảnh

Hiện nay, nhiều bạn trẻ đến quán cà phê không phải để thưởng thức cà phê và các thức uống. Mà mục đích chính của họ là tìm những quán cà phê đẹp để check-in, chụp ảnh sống ảo cùng nhóm bạn thân, người yêu, gia đình.

Nắm bắt được nhu cầu này các quán cà phê đẹp ở Sài Gòn mọc lên như nấm sau mưa. Cách decor cũng cực kỳ mới lạ và thú vị. Giúp các bạn trẻ có thể thỏa sức sống ảo và có những bức hình lung linh nhất khi ghé quán.

Nhiều bạn trẻ chọn những quán cà phê đẹp để check-in, chụp ảnh
Nhiều bạn trẻ chọn những quán cà phê đẹp để check-in, chụp ảnh

# Chọn quán cà phê có không gian yên tĩnh để học tập, làm việc

Nếu ghé các quán cà phê có không gian yên tĩnh chắc chắn bạn sẽ bắt gặp ở một góc nào đó có những vị khách trẻ ngồi cùng chiếc laptop hoặc tablet để làm việc, học tập.

Đến quán cà phê học cũng đang được xem là xu hướng của nhiều bạn trẻ. Họ cảm thấy có không gian riêng, dễ tiếp thu hơn thay vì ngồi tại phòng trọ ồn ào. Vừa được thưởng thức đồ uống ngon. Check-in cùng không gian đẹp. Lại vừa học tập hoặc làm việc được quả là một lựa chọn tuyệt vời đúng không nào!

Những quán cà phê có không gian yên tĩnh rất thích hợp để học tập, làm việc.
Những quán cà phê có không gian yên tĩnh rất thích hợp để học tập, làm việc.

# Ghé quán cà phê để gặp gỡ bạn bè, khách hàng, đối tác

Ngoài những lý do để đến các quán cà phê đẹp bên trên. Thì nhiều người còn chọn quán cà phê để gặp gỡ khách hàng, đối tác, bạn bè,… Đó cũng là lý do mà câu cửa miệng của nhiều người là “rảnh không đi cà phê nhé”. Hay “cuối tuần cà phê nhé”,… 

Và còn rất rất nhiều lý do khác để các bạn trẻ tại Việt Nam hiện nay đến quán cà phê. Điều này chứng tỏ thị hiếu chọn quán cà phê của giới trẻ đã khác xưa rất nhiều. Họ đến quán cà phê không phải chỉ là để thưởng thức cà phê. Mà còn giải quyết nhiều nhu cầu giải trí, học tập, làm việc, thư giãn.

Nhiều người ghé quán cà phê để gặp gỡ bạn bè, khách hàng, đối tác
Nhiều người ghé quán cà phê để gặp gỡ bạn bè, khách hàng, đối tác

Nhằm đáp ứng đa dạng nhu cầu của thực khách. Hiện nay bên cạnh những mô hình cà phê truyền thống thì hiện nay còn có kiểu cà phê take away. Mô hình này mang lại xu hướng mới mẻ, sự tân tiến, năng động và tiện lợi. Tuy nhiên, mô hình cà phê truyền thống vẫn được ưa chuộng nhiều. Vì đem lại cảm giác nhẹ nhàng, trầm lắng và sâu sắc hơn, phù hợp cho những buổi gặp gỡ.

Nếu bạn đang tìm các quán cà phê đẹp ở Sài Gòn để check-in sống ảo. Hay học tập, làm việc, thư giãn dịp cuối tuần này. Thì hãy tham khảo ngay top những quán quán cà phê quận 1, cà phê quận 7 đẹp mà Minh Hương chia sẻ dưới đây nhé.

>>> Xem thêm ngay: 37 quán cà phê đẹp và rooftop bar phải thử ở Sài Gòn

🤩 Bạn nhận thấy bài viết này hữu ích cho bạn? Hãy cân nhắc để ủng hộ MinhHuongPynie để blog có thể tiếp tục hoạt động và mang đến nhiều kiến thức mới mẻ và hữu ích hơn nhé.

Minh Hương Pynie