Thời gian giãn cách xã hội chính là thời điểm vàng để bạn kiếm tiền online ngay tại nhà khi mà các công ty cắt giảm nhân sự, tìm việc làm cũng trở nên khó khăn hơn nhiều. Vậy làm sao để kiếm tiền online mùa dịch? Hôm nay Minh Hương Pynie sẽ chia sẻ với bạn tổng hợp các cách kiếm tiền online mùa dịch.

Chỉ với một chiếc máy tính và kinh nghiệm, sở trường của bản thân bạn có thể cải thiện thu nhâp ngay. Nào hãy cùng tham khảo và áp dụng để tăng thu nhập mùa giãn cách nhé.

Top 10 cách kiếm tiền online mùa dịch không cần vốn

Nếu như kinh doanh online ít nhiều cũng phải cần một số vốn nho nhỏ để lấy hàng về bán và tiềm ẩn nhiều rủi ro thì những công việc sau đây có thể giúp bạn kiếm tiền online tại nhà mà không cần bỏ ra bất kỳ vốn nào. Đặc biệt là những cách kiếm tiền này rất uy tín và an toàn.

1/ Cộng tác viên viết bài

Đầu tiên, làm cộng tác viên viết bài là gợi ý mà Minh Hương Pynie muốn chia sẻ với bạn ngay để kiếm tiền ngay tại nhà trong thời gian giãn cách xã hội. Công việc này thích hợp cho những ai có khả năng viết lách tốt và đã từng theo nghề viết lách

Cộng tác viên viết bài - một trong những cách kiếm tiền online mùa dịch không cần vốn.
Cộng tác viên viết bài – một trong những cách kiếm tiền online mùa dịch không cần vốn.

Hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp, đơn vị đang tuyển cộng tác viên viết bài đa lĩnh vực với mức nhuận bút tốt. Nhuận bút của mỗi bài viết SEO hiện nay giao động từ 50,000 đồng – 200,000 đồng/bài. Mức giá tùy thuộc vào số chữ và mức độ khó của chủ đề mà khách hàng yêu cầu. Còn nếu viết bài PR, báo online,…thì nhuận bút có thể cao hơn rất nhiều.

Nếu chăm chỉ thì nghề viết lách online mùa dịch có thể đem lại thu nhập kha khá. Đây là công việc phù hợp cho các bạn sinh viên, nhân viên văn phòng. 

2/ Tạo blog cá nhân 

Tiếp theo, nếu bạn muốn kiếm tiền online lâu dài và PR thương hiệu cá nhân thì tạo và viết blog chính là cách hay ho nhất. Thông qua blog bạn vừa có thể thể hiện được khả năng viết lách của mình, vừa quảng bá dịch vụ viết bài. Đặc biệt là vừa kiếm tiền online được nếu blog hoạt động hiệu quả. Một công đôi ba việc đúng không nào.

Tổng hợp các cách kiếm tiền online mùa dịch bạn nên biết
Tạo blog cá nhân vừa giúp quảng bá thương hiệu cá nhân vừa kiếm tiền khá hiệu quả.

Vậy từ blog cá nhân bạn có thể kiếm tiền bằng cách nào? Bạn có thể cho đặt quảng cáo Google Adsense hoặc Mgid, mời đối tác đặt banner, làm affiliate marketing, … Đây là những kênh kiếm tiền online hiệu quả và phổ biến mà nhiều blogger đang áp dụng hiện nay. Trong đó có Minh Hương Pynie nha, hihi.

3/ Thiết kế canva để bán template, logo

Canva là một nền tảng cho phép bạn thiết kế mọi thứ từ template, logo cho đến clip, hình ảnh,… Mục đích là đăng lên website hoặc trên ứng dụng Facebook, Instagram, Youtube,… dựa trên những thiết kế có sẵn. Một số ít trong đó là những thiết kế miễn phí. Số còn lại là phải trả phí để sử dụng.

Thiết kế canva để bán template, logo cũng là gợi ý kiếm tiền online nếu bạn biết thiết kế.
Thiết kế canva để bán template, logo cũng là gợi ý kiếm tiền online nếu bạn biết thiết kế.

Nếu bạn có kỹ năng thiết kế thì còn chần chờ gì mà không thử thiết kế những template, logo,… Sau đó, upload thiết kế của mình lên trang Canva để bán kiếm tiền ngay hôm nay!

4/ Thu âm, lồng tiếng

Tiếp theo là một cách kiếm tiền online uy tín, không cần vốn nữa đó là thu âm, lồng tiếng. Công việc này dành cho những bạn yêu thích nghề phát thanh, có giọng nói hay, chuẩn xác.

Công việc này dành cho những bạn yêu thích nghề phát thanh, có giọng nói hay, chuẩn xác.
Công việc này dành cho những bạn yêu thích nghề phát thanh, có giọng nói hay, chuẩn xác.

Rất nhiều kênh radio, những kênh phát thanh, các đơn vị, doanh nghiệp, những kênh phim lớn đang tuyển cộng tác viên thu âm, lồng tiếng. Nếu bạn yêu thích công việc này và có thể đáp ứng được các tiêu chí nêu trên thì hãy thử sức để kiếm thêm thu nhập ngay trong mùa dịch này nhé. Cách kiếm tiền này vừa dễ dàng lại vừa không cần vốn còn ngại gì mà chưa thử nhỉ?

5/ Làm sách nói cho các kênh Youtube

Thêm một gợi ý kiếm tiền online tại nhà mà Minh Hương Pynie tiếp tục chia sẻ với bạn nữa đó là làm kênh Youtube đọc sách audio book (sách nói).

Cùng với sự phát triển của công nghệ thời đại 4.0, sự bùng nổ của internet giúp chúng ta tiếp cận tri thức qua nhiều hình thức khác nhau. Bên cạnh sách in truyền thống thì hiện nay còn có dạng sách nói. Loại sách dành cho những người “lười” đọc những đoạn chữ dài ngoằng.

Làm sách nói cho các kênh Youtube cũng là gợi ý kiếm tiền online hay.
Làm sách nói cho các kênh Youtube cũng là gợi ý kiếm tiền online hay.

Những kênh Youtube dạng này sẽ chia sẻ những cuốn sách hay mới mẻ về nhiều nội dung, khía cạnh khác nhau. Ví dụ như: Sự nghiệp, tình yêu, gia đình, kinh nghiệm sống,… Tất cả đều lôi cuốn người nghe bằng các giọng đọc ấm áp, nhẹ nhàng.

Đây là công việc tuyệt vời để những ai có chất giọng tốt, yêu sách. Đặc biệt là muốn thử sức ở lĩnh vực mới mẻ này trải nghiệm. Và kiếm thêm thu nhập trong những thời gian rảnh rỗi. Còn ngại ngần gì mà bạn chưa thử nhỉ?

6/ Xây dựng và phát triển kênh Youtube

Nếu bạn có kiến thức, kinh nghiệm về một lĩnh vực nào đó, hoặc bạn là bậc thầy trong việc sáng tạo những nội dung thu hút thì cũng có thể tự tạo một kênh Youtube cho riêng mình và kiếm tiền từ nó. Đây là cách kiếm tiền thịnh hành của nhiều bạn trẻ hiện nay.

Nhiều Youtuber đang phát triển kênh hiệu quả và kiếm được bộn tiền từ cách này.
Nhiều Youtuber đang phát triển kênh hiệu quả và kiếm được bộn tiền từ cách này.

Điển hình những Youtuber đình đám hiện nay đó là: Bà Tân Vlog, Quỳnh Trần JP – Cuộc sống ở Nhật, Nhung Hà – cuộc sống ở vùng núi Mỹ,…. Tất cả những youtuber này đều chia sẻ những kiến thức đời thường, đơn giản, nhẹ nhàng nhưng đều có lượt follow rất lớn. Và chắc chắn rồi, khi đã đạt được lượng theo dõi lớn, nhất là đạt các nút vàng, nút bạc thì bạn có thể kiếm được khá khá tiền đó nha.

7/ Dạy học online

Thời gian nghỉ dịch, giãn cách xã hội cũng chính là thời điểm mà các cô giáo, thầy giáo hoặc những bạn trẻ có kiến thức, là chuyên gia về một lĩnh vực nào đó có thể kiếm tiền online bằng cách dạy học qua internet. Đây là một trong những cách kiếm tiền online mùa dịch mới mẻ và không cần vốn mà nhiều người đang trải nghiệm. 

Dạy học online - việc làm thêm mùa dịch cho các giáo viên.
Dạy học online – việc làm thêm mùa dịch cho các giáo viên.

8/ Kiếm tiền từ việc chơi game

Bạn mê game? Đừng để những ngày cày game mùa giãn cách chỉ đơn giản là để giải trí. Bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền được từ thú vui này đó nhé. Tại Việt Nam hiện nay đã nhiều streamer nhờ chơi game mà kiếm được rất nhiều tiền mỗi tháng. Ví dụ tiêu biểu như: Virus, Pewpew,… có mức thu nhập cao khủng khiếp nhờ streamer game đó nha. Hãy tìm hiểu và học cách kiếm tiền từ kênh này ngay hôm nay nhé.

 Kiếm tiền từ việc chơi game tại sao không?
Kiếm tiền từ việc chơi game tại sao không?

9/ Tạo và bán khóa học trực tuyến

Nếu bạn là chuyên gia của một lĩnh vực nào đó thì ngoài việc dạy học, chia sẻ kinh nghiệm trên các trang mạng xã hội bạn cũng có thể tạo và bán các khóa học trực tuyến để kiếm thêm thu nhập. Bạn có thể bán khóa học ngay trên blog, website của mình hoặc hợp tác với các nền tảng cung cấp khóa học trực tuyến nổi tiếng như: Unica, Edumall, Kyna,…

Tạo và bán khóa học trực tuyến cũng là gợi ý hay ho để kiếm tiền mùa dịch.
Tạo và bán khóa học trực tuyến cũng là gợi ý hay ho để kiếm tiền mùa dịch.

10/Dịch thuật

Đây cũng là một trong những cách kiếm tiền online không cần vốn hữu dụng với những ai có vốn ngoại ngữ phong phú. Bạn có thể tham gia dịch truyện, dịch phim, dịch tài liệu,…Tùy vào nội dung, hình thức và văn bản cần dịch mà chi phí sẽ khác nhau. Nhưng nhìn chung công việc kiếm tiền online này thường cho mức lương rất cao đó nha.

Dịch thuật - công việc kiếm tiền online cho lương rất cao.
Dịch thuật – công việc kiếm tiền online cho lương rất cao.

11/ Kiếm tiền trên Tik Tok

Nhiều người lướt Tik Tok để giải trí nhưng một số khác lại biết tận dụng kênh này để kiếm tiền và kiếm tiền cực kỳ hiệu quả. Vậy kiếm tiền trên Tik Tok bằng cách nào? Bạn có thể sáng tạo những clip giới thiệu website, video review sản phẩm/dịch vụ, nhận donate qua livestream,… Và rất nhiều cách kiếm tiền hiệu quả khác cùng Tik Tok.

Bạn cũng có thểkiếm tiền trên Tik Tok.
Bạn cũng có thể kiếm tiền trên Tik Tok.

12/ Thiết kế website

Với những ai là IT, lập trình viên thì mùa giãn cách cũng là lúc để tận dụng thời gian rảnh làm web kiếm tiền online, hoặc tạo app kiếm tiền online. 

Làm web kiếm tiền online, hoặc tạo app kiếm tiền online là gợi ý cho các lập trình viên trong mùa giãn cách xã hội.
Làm web kiếm tiền online, hoặc tạo app kiếm tiền online là gợi ý cho các lập trình viên trong mùa giãn cách xã hội.

Những lập trình viên có thể nắm bắt và viết các ứng dụng bắt kịp xu hướng. Ví dụ như: Bluezone, ứng dụng COVID-19, ứng dụng hội họp trực tuyến, ứng dụng nCOV Tracker,…chắc chắn sẽ có mức lương không hề nhỏ đâu nha.

13/Quản lý fanpage

Mùa dịch bệnh công tác bán hàng online của các đơn vị được đẩy mạnh. Kéo theo đó là cần một lượng lớn cộng tác viên quản lý fanpage. Bằng khả năng sáng tạo, khả năng viết lách bạn có thể ngồi ngay tại nhà kiếm tiền online trên máy tính. Công việc này bạn chỉ cần tương tác với khách hàng, trả lời comment, tin nhắn của khách hàng, chốt đơn, đăng bài quảng cáo,… Đặc biệt, với công việc này bạn có thể nhận quản lý nhiều fanpage cùng lúc để tăng thu nhập. Miễn sao có thể đáp ứng được yêu cầu của đơn vị tuyển dụng.

Quản lý fanpage - công việc khá hot mùa giãn cách xã hội.
Quản lý fanpage – công việc khá hot mùa giãn cách xã hội.

15/ Tư vấn tài chính, vay vốn

Cùng với sự xuống dốc không phanh của kinh tế nhiều ngân hàng, công ty tài chính đã mở rộng các gói cho vay tiêu dùng. Điều này đáp ứng nhu cầu của đông đảo khách hàng. Do đó, cần một lượng lớn nhân viên tư vấn tài chính.

Tư vấn tài chính, vay vốn online cũng rất thịnh hành và dễ kiếm tiền mùa dịch.
Tư vấn tài chính, vay vốn online cũng rất thịnh hành và dễ kiếm tiền mùa dịch.

Công việc này cần sự khéo léo, nhanh nhạy nắm bắt tâm lý khách hàng, hoạt ngôn. Đặc biệt là có kinh nghiệm sale chính là lợi thế lớn. Nếu bạn đang bị mất việc hoặc phải nghỉ việc làm online tại nhà vì dịch Covid 19. Đặc biệt là bạn từng làm sale, nhân viên bán hàng thì tại sao không thể kiếm tiền online mùa dịch bằng cách này nhỉ? Chắc chắn bạn vừa có thêm kinh nghiệm lại có thu nhập cải thiện cuộc sống mùa dịch khó khăn đó nha.

Cách kiếm tiền online mùa dịch với số vốn nho nhỏ

Nếu bạn là người có máu kinh doanh và có kinh nghiệm sale, nắm bắt thị trường tốt thì cũng nên thử sức với những cách kiếm tiền online như: Bán hàng online, kinh doanh đồ ăn vặt. Ngoài ra, chơi chứng khoán, cổ phiếu, forex, tiền điện tử,… Đây đều là những cách kiếm tiền online phổ biến được nhiều người áp dụng hàng đầu hiện nay.

Ngoài ra, bạn cũng có thử sức với những cách kiếm tiền online như đầu tư chứng khoán,...
Ngoài ra, bạn cũng có thử sức với những cách kiếm tiền online như đầu tư chứng khoán,…

Tóm lại:

Như đã chia sẻ bên trên, mọi kỹ năng, kiến thức và thời gian nghỉ dịch giãn cách xã hội của bạn nếu biết tận dụng đều có thể kiếm ra tiền. Ngay hôm nay, hãy cải thiện thu nhập bằng những cách kiếm tiền online đơn giản bằng cách trải nghiệm khoá học chi tiết, đầy đủ và bổ ích này. Click vào cách kiếm tiền online đơn giản để tìm hiểu thêm về khoá học.

Chúc bạn sớm có được công việc đúng với sở thích, kinh nghiệm. Và nhất là có mức lương hấp dẫn có thể làm được tại nhà ngay trong mùa giãn cách này.

>>> Bạn có thể tham khảo thêm khoá học viết content 1:1 cùng mình: Dịch vụ hướng dẫn viết content chuẩn SEO

Minh Hương Pynie

Dịch vụ viết bài content chuẩn SEO

Liên hệ:
– Email: minhuong.vohoang@gmail.com
– Số điện thoại/ Zalo: 0799 111 299

>>>> Xem thêm ngay: Cách viết blog độc đáo và thu hút cho người mới bắt đầu