Visa du lịch Hàn Quốc là điều bạn cần quan tâm đầu tiên nếu muốn du ngoạn tại xứ sở Kim Chi. Vì thế, ngay hôm nay, hãy bỏ túi những chia sẻ hữu ích trong bài viết này của Minh Hương Pynie để xin visa Hàn Quốc thuận tiện hơn. Thỏa sức khám phá xứ sở Kim Chi theo mong muốn của bạn.

Hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc cần những gì?

Theo kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc tự túc mà Minh Hương Pynie đã được trải nghiệm thì hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc cần những loại giấy tờ, thủ tục sau:

# Hộ chiếu

Còn hạn trên 6 tháng đối với trường hợp xin visa đi dưới 90 ngày.

Bạn cần hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng đối với trường hợp xin visa đi dưới 90 ngày.
Bạn cần hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng đối với trường hợp xin visa đi dưới 90 ngày.

# Đơn xin cấp visa

Đơn xin cấp visa phải có dán 1 tấm hình 3,5 × 4,5 cm. Ảnh chụp trong 3 tháng gần nhất.

Lưu ý: Đơn chỉ khai bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh. Họ tên, ngày tháng năm sinh ghi trong đơn xin cấp Visa phải đúng với nội dung ghi trong hộ chiếu. Trong trường hợp trẻ em có cùng hộ chiếu với bố mẹ thì dán thêm ảnh em bé lên mục 34 trong Đơn xin cấp visa.

# Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp

 • Hợp đồng lao động hoặc giấy bổ nhiệm chức vụ.
 • Nếu có tên trên giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thì có thể chứng minh nghề nghiệp bằng giấy này.
 • Đơn xin nghỉ phép đi du lịch.

# Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính

 • Sổ tiết kiệm có số tiền gửi ít nhất 5.000 USD hoặc 100.000.000 VNĐ.
 • Các loại giấy tờ bổ sung (photo): Sổ đỏ – Nhà đất, chứng khoán, ô tô,…
 • Giấy xác nhận mức lương 3 tháng gần nhất (có thể nhờ công ty xác nhận hoặc dùng bản kê giao dịch tại ngân hàng. Hoặc bảng lương có dấu của công ty)
 • Hồ sơ chứng minh nộp thuế thu nhập cá nhân cấp 3 tháng gần nhất.
 • Giấy chứng nhận tham gia bảo hiểm xã hội cấp 3 tháng gần nhất.
 • Trong trường hợp bạn không có đủ khả năng tài chính, có thể chứng minh năng lực tài chính của người thân của bạn. Kèm theo giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình có xác nhận của chính quyền địa phương. Đối với độ tuổi vị thành niên phải có giấy đồng ý của bố mẹ. Giấy chứng nhận quan hệ gia đình.
 • Nếu đã về hưu: Quyết định nghỉ hưu hoặc sổ hưu trí.
Để du lịch Hàn Quốc bạn cần có sổ tiết kiệm có số tiền gửi ít nhất 5.000 USD hoặc 100 triệu đồng.
Để du lịch Hàn Quốc bạn cần có sổ tiết kiệm có số tiền gửi ít nhất 5.000 USD hoặc 100 triệu đồng.

Miễn giấy tờ chứng minh năng lực tài chính đối với các trường hợp sau:

 • Người làm ở cơ quan chính phủ: bổ sung giấy xác nhận nhân viên hoặc công nhân viên chức.
 • Từng đi các nước trong khối OECD (trong 5 năm gần nhất) hoặc từng đi Hàn Quốc trên 2 lần. Cần bổ sung giấy tờ xác nhận việc xuất nhập cảnh các nước (bản sao visa).
 • Danh sách các nước thuộc khối OECD với 30 quốc gia, gồm: Mỹ, Canada, Áo, Bỉ, Đan Mạch, Pháp, Đức, Hy Lạp, Iceland, Ireland, Ý, Luxembourg, Hà Lan, Na Uy, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sỹ, Thổ Nhĩ Kỳ, Anh, Nhật Bản, Phần Lan, Úc, New Zealand, Hàn Quốc, Mexico, Cộng hòa Séc, Hungary, Ba Lan, Cộng hòa Slovakia.
Bạn cần lịch trình tham quan kèm bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn khi xin visa Hàn Quốc.
Bạn cần lịch trình tham quan kèm bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn khi xin visa Hàn Quốc.

# Các loại giấy tờ khác

 • Chứng minh nhân dân photo công chứng.
 • Lịch trình tham quan kèm bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn (không cần công chứng). Trong đó ghi địa chỉ của những nơi sẽ thăm quan.
 • Giấy xác nhận đã đặt phòng khách sạn (trong trường hợp ở nhà người quen thì viết địa chỉ cư trú và số điện thoại liên lạc cụ thể trong lịch trình tham quan).

Lưu ý:

Tất cả các loại giấy tờ đều phải có bản gốc và bản dịch tiếng Anh. Hoặc tiếng Hàn có công chứng nhà nước.

Địa chỉ nhận hồ sơ xin visa Hàn Quốc

Tại TPHCM

Bắt đầu từ tháng 4/2019, hồ sơ xin visa Hàn Quốc sẽ nộp tại trung tâm KVAC (Trung tâm Đăng ký Thị thực Hàn Quốc). Địa chỉ KVAC tại TP HCM là tầng 16, tòa nhà Vietcombank, số 5 Công trường Mê Linh, phường Bến Nghé, quận 1. Cơ sở 2 tại số 253 Điện Biên Phủ, phường 7, quận 3.

Hồ sơ xin visa Hàn Quốc sẽ nộp tại trung tâm KVAC.
Hồ sơ xin visa Hàn Quốc sẽ nộp tại trung tâm KVAC.

Tại Hà Nội

Bạn có thể nộp hồ sơ tại tầng 12, tòa nhà văn phòng Discovery Complex. Địa chỉ số 302 đường Cầu Giấy, quận Cầu Giấy.

Lệ phí visa

Lệ phí xin visa là 20 – 80 USD. Bắt đầu từ tháng 10 cho tới hết tháng 12/2019, lệ phí xin visa ngắn hạn cho các công dân thuộc quốc gia trong khối ASEAN sẽ hoàn toàn miễn phí.

Phỏng vấn xin visa du lịch Hàn Quốc cần lưu ý điều gì?

Xin visa du lịch Hàn Quốc phần lớn không cần phỏng vấn. Nhưng vẫn có một số trường hợp Đại sứ quán yêu cầu. Khi đó, bạn nên tìm hiểu kỹ các thông tin trên website của Đại sứ quán hoặc Bộ Ngoại Giao Hàn Quốc để khi trả lời phỏng vấn cho trôi chảy.

Bạn phải cho họ thấy rằng bạn có một công việc, cuộc sống ổn định tại Việt Nam. Bạn chắc chắn sau chuyến đi bạn buộc phải quay trở về và khi lưu trú tại Hàn Quốc. Biết mình sẽ đi đâu, làm gì. Hãy cứ tỏ ra đàng hoàng. Tự tin và thoải mái về tâm lý. Tránh áp lực và lúng túng trả lời vòng vo.

Thời gian làm việc của bộ phận cấp visa

 • Thời gian tiếp nhận hồ sơ visa du lịch Hàn Quốc: Từ 9h đến 12h tất cả các ngày trong tuần từ thứ hai đến thứ sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của sứ quán).
 • Kết quả sẽ được trả từ 14h đến 16h tất cả các ngày trong tuần. Từ thứ hai đến thứ sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của sứ quán).
 • Thời gian nhận kết quả thường là khoảng 8 ngày làm việc. Kể từ ngày nộp đơn xin.
 • Khi đến nộp hồ sơ và nhận visa, bạn nhớ mang theo CMND gốc.
Theo thông báo mới nhất của Tổng cục du lịch Hàn Quốc, thì du khách Việt Nam sẽ được miễn thị thực nhập cảnh trong vòng 5 ngày nếu đến đảo Jeju.
Theo thông báo mới nhất của Tổng cục du lịch Hàn Quốc, thì du khách Việt Nam sẽ được miễn thị thực nhập cảnh trong vòng 5 ngày nếu đến đảo Jeju.

Những thay đổi mới nhất về visa đi Hàn 5 năm

Thời điểm tháng 12/2018, Hàn Quốc đã áp dụng chính sách cấp visa nhiều lần trong thời hạn 5 năm. Áp dụng cho công dân Việt Nam có hộ khẩu hoặc sổ tạm trú tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM.

Tuy nhiên, từ ngày 18/10, Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam thay đổi quy định liên quan đến vấn đề xin thị thực 5 năm cho công dân có hộ khẩu tại các thành phố lớn của Việt Nam.

Cụ thể là người xin visa làm thủ tục xin cấp visa như cũ. Có bổ sung thêm một số điều kiện. Đó là:

 • Nếu lần đầu tiên bạn xin visa đi Hàn 5 năm theo diện hộ khẩu thành phố lớn. Chỉ có thể xin được loại visa du lịch ngắn hạn.
 • Nếu người xin đăng kí visa chưa từng có lịch sử visa du lịch ngắn hạn thì không thể đăng kí visa nhiều lần diện đại đô thị.
 • Những du khách có hộ khẩu thành phố lớn từng du lịch các nước thuộc khối OECD (Hàn Quốc, Mỹ, Canada, Australia… các nước châu Âu) từ hai lần trở lên thì có khả năng xin visa Hàn Quốc nhiều lần.
 • Người xin visa đi Hàn 5 năm cũng cần phải nộp các giấy tờ liên quan để chứng minh công việc hiện tại. Nếu là chủ doanh nghiệp thì phải có giấy phép đăng kí kinh doanh.
Từ ngày 18/10, Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc thay đổi quy định liên quan đến vấn đề xin thị thực 5 năm cho công dân có hộ khẩu tại các thành phố lớn của Việt Nam.
Từ ngày 18/10, Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc thay đổi quy định liên quan đến vấn đề xin visa 5 năm cho công dân có hộ khẩu tại các thành phố lớn của Việt Nam.

Lưu ý:

Theo thông báo mới nhất của Tổng cục du lịch Hàn Quốc, thì du khách Việt Nam sẽ được miễn thị thực nhập cảnh trong vòng 5 ngày nếu đến đảo Jeju. Trung chuyển tại sân bay Incheon và Gimhae của Hàn Quốc bắt đầu từ tháng 5/2017.

Do đó, nếu chỉ muốn khám phá hòn đảo Jeju thơ mộng mà thôi thì du khách không cần phải xin visa du lịch Hàn Quốc nhé.

Du lịch Hàn Quốc mùa nào đẹp?

Nhiều bạn thắc mắc rằng nên đi du lịch Hàn Quốc mùa nào để có thể vui chơi và tận hưởng kỳ nghỉ trọn vẹn niềm vui. Thực tế thì xứ sở Kim Chi đầy thơ mộng mùa nào cũng đẹp.

 • Thời tiết mùa hè ở Hàn Quốc khá nóng nực. Có những hoạt động vui nhộn. Do đó điểm đến lý tưởng là các bãi biển.
 • Mùa thu tiết trời cực kì dễ chịu, lá vàng, lá đỏ phủ kín các con đường, góc, phố, công viên cực kì lãng mạn.
 • Khi vào mùa đông Hàn Quốc với tuyết rơi lạnh giá. Nếu khám phá xứ sở Kim Chi dịp này du khách sẽ được trải nghiệm hoạt động trượt tuyết, và thưởng thức các món ngon nóng hổi cực kì hấp dẫn.
 • Tất nhiên mùa xuân là thời điểm đất nước Hàn Quốc đón nhiều du khách nhất vì thời tiết rất dễ chịu. “Đặc sản” của mùa xuân Hàn Quốc chính là những con đường, công viên tràn nhập sắc hoa anh đào rực rỡ.

Trong chuyến du lịch Hàn Quốc tự túc của mình, Minh Hương Pynie lựa chọn du lịch Hàn Quốc vào mùa xuân. Nếu bạn muốn biết chi tiết hơn thì hãy click vào link bên dưới để xem nhé.

>>>>>>> KINH NGHIỆM DU LỊCH HÀN QUỐC LẦN ĐẦU (SEOUL – NAMI – EVERLAND) – 5N4Đ của Minh Hương Pynie

Xứ sở Kim Chi đầy thơ mộng mùa nào cũng đẹp.
Xứ sở Kim Chi đầy thơ mộng mùa nào cũng đẹp.

Du lịch Hàn Quốc tự túc nên chuẩn bị những gì?

# Xin visa du lịch Hàn Quốc

Phần này mình đã chia sẻ rất chi tiết bên trên nên mình sẽ không nhắc lại ở đây nữa.

# Đặt mua vé máy bay

Tiếp theo là vấn đề vé máy bay. Vé máy bay đi Hàn Quốc khá rẻ nếu bạn mua sớm. Chỉ tầm chỉ tầm 4.000.000đ đến 5.000.000đ cho vé khứ hồi.

# Đặt phòng khách sạn

Bạn có thể ghé các trang web uy tín chọn khách sạn cho kỳ nghỉ của mình. Theo kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc tự túc của Minh Hương Pynie thì bạn nên chọn khách sạn ở vị trí đắc địa, sầm uất và gần các địa điểm vui chơi.

# Mua sim 4G

Bên cạnh đó, SIM 4G ở Hàn Quốc có giá rất cao. Quy ra tiền Việt tầm 700.000đ. Do đó, nếu du lịch Hàn Quốc theo nhóm đông bạn nên mua 1 sim. Sau đó thuê cục phát wifi cho cả nhóm xài sẽ tiết kiệm. Vì sim này không giới hạn dung lượng.

kinh nghiem du lich han quoc
Hương đến xứ sở của các oppa vào mùa xuân, hoa anh đào nở siêu đẹp luôn đó nha.

# Đặt trước vé vào cổng các điểm tham quan

Nếu bạn có lịch trình tham quan Hàn Quốc chi tiết rồi. Thì nên đặt vé trước để tiết kiệm thời gian xếp hàng mua vé.

# Hành lý

Vì vậy bạn nên mang hành lý gọn gàng nhất có thể. Trang phục phù hợp với điều kiện thời tiết. Ví dụ nếu bạn du lịch Hàn Quốc tự túc vào mùa đông thì nên chuẩn bị khăn, áo ấm, giày,… Để đảm bảo sức khỏe cho hành trình tham quan được trọn vẹn niềm vui nhé.

Một số hình ảnh trong chuyến du lịch Hàn Quốc của Minh Hương Pynie

Trên đây là những chia sẻ của Minh Hương Pynie về kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc tự túc. Và kinh nghiệm, thủ tục xin visa du lịch Hàn Quốc. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn thuận tiện hơn khi đến với xứ sở của các oppa nhé.

Minh Hương Pynie

Xem thêm ngay nếu bạn quan tâm đến du lịch trekking: Trekking Tà Năng Phan Dũng – Hành trình tuổi trẻ phải thử một lần!