Viết blog kiếm tiền, đặt banner quảng cáo hay affiliate marketing là hình thức được rất nhiều người lựa chọn để tạo nguồn thu nhập, nhưng vẫn đảm bảo có thể thoải mái và chủ động về thời gian giữa thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay.

Nội dung bài viết [hide]

Kiếm tiền từ viết blog có dễ dàng không?

Cách đây khoảng chục năm chắc chắn chẳng ai có thể nghĩ đến việc chỉ cần một chiếc máy tính, điện thoại và ngồi sản xuất nội dung blog tại nhà. Và hàng tháng có thể kiếm được hàng chục triệu đến hàng trăm triệu đồng.

Nhưng hiện nay, cùng với sự phát triển mạnh mẽ công nghệ thời đại 4.0 và sự xuất hiện của các nền tảng mạng xã hội, blog. Thì việc viết blog kiếm tiền đã rất phổ biến. Tất cả mọi người từ sinh viên, nhân viên văn phòng, mẹ bỉm sữa, những người làm công việc tự do,… đều có thể kiếm tiền với việc viết blog.

Bạn có thể kiếm tiền dễ dàng từ việc viết blog.
Bạn có thể kiếm tiền dễ dàng từ việc viết blog.

Tất cả các freelancer content, hay blogger không còn là một nghề part time hay đơn thuần là làm theo sở thích cá nhân nữa. Mà nghề viết blog kiếm tiền đã trở thành nghề nghiệp toàn thời gian. Mang lại thu nhập chính cho rất nhiều người.

Bằng chứng là blogger ở Việt Nam ngày càng phong phú và đa dạng. Trải dài trên mọi lĩnh vực từ lĩnh vực làm đẹp, đời sống, ẩm thực cho đến lĩnh vực du lịch, marketing,….

Hướng dẫn viết blog kiếm tiền

Để viết blog kiếm tiền trước tiên bạn cần phải có một blog cho riêng mình.

Các bước để tạo một blog

B1: Hãy chọn chủ đề cho blog của bạn

Trước khi bắt tay vào việc khởi tạo một blog bạn cần đặt ra câu hỏi là mình thích gì. Muốn làm blog theo chủ đề nào. Hãy nghiên cứu và lựa một lĩnh vực bạn thực sự thích. Khi bạn thích và có kiến thức về lĩnh vực đó thì chắc chắn việc tạo blog của bạn sẽ dễ dàng thành công hơn.

B2: Chọn nền tảng để khởi tạo blog

Sau khi đã biết được chủ đề bạn yêu thích thì bước tiếp theo bạn nên chọn đó là một nền tảng blog của riêng mình. Bạn có thể cân nhắc lựa chọn một trong 3 nền tảng phổ biến nhất hiện nay. Đó là WordPress, Joomla và Drupal.

Bạn có thể cân nhắc lựa chọn một trong 3 nền tảng phổ biến nhất hiện nay đó là WordPress, Joomla và Drupal.
Bạn có thể cân nhắc lựa chọn một trong 3 nền tảng phổ biến nhất hiện nay đó là WordPress, Joomla và Drupal.

B3: Tìm một web host

Khi tìm web host cho blog bạn nên tự trả lời các câu hỏi như: Bạn muốn lượng truy cập blog là bao nhiêu? Thời gian thiết lập nhanh hay chậm, nên có những tính năng nào để giúp blog của bạn phát triển tốt hơn. Và quan trọng hơn cả là chi phí bao nhiêu.

Hiện nay, tại Việt Nam và nước ngoài đều có nhiều lựa chọn cung cấp hosting chất lượng. Ví dụ như Go Daddy, Zcom, Mắt bão,…Tùy vào lĩnh vực, mục đích xây dựng blog mà bạn có thể lựa chọn nhà cung cấp phù hợp với mình.

B4: Đăng ký tên miền

Bạn nên chọn tên miền sao cho liên quan tới lĩnh vực ngành nghề mà, chủ đề mà bạn chọn để viết blog. Nếu bạn cần tư vấn về việc chọn tên miền cho blog của mình thì cũng có thể chọn dịch vụ chuyên cung cấp tên miền. Ví dụ như: Namecheap, Go Daddy hỗ trợ.

# Sản xuất nội dung cho blog

Sau khi đã hoàn tất các bước bên trên thì bạn có thể sản xuất nội dung cho blog của mình. Hãy nhớ, nội dung blog cần phải được sáng tạo, trau chuốt và có thể kết nối với người đọc. Thu hút người đọc và lượt click.

Nội dung blog cần phải được sáng tạo, trau chuốt và có thể kết nối với người đọc, thu hút người đọc và lượt click.
Nội dung blog cần phải được sáng tạo, trau chuốt và có thể kết nối với người đọc, thu hút người đọc và lượt click.

# Tối ưu SEO cho blog

Cuối cùng, bạn cần tối ưu cho blog của mình để nhiều người biết đến hơn. Vì một blog hay mà không có người xem, người đọc thì sẽ khiến cho bài viết đó trở nên vô nghĩa.

Đặc biệt, nếu bạn muốn tạo blog để kiếm tiền thì càng cần lưu tâm đến vấn đề này. Để blog tiếp cận được nhiều người đọc bạn nên tối ưu hóa nó trên công cụ tìm kiếm. Và giải pháp cho vấn  đề này chính là SEO.

Làm thêm online tại nhà bằng cách viết blog kiếm tiền quảng cáo và affiliate marketing

Nếu bạn tự hỏi rằng viết blog kiếm tiền như thế nào thì xin thưa rằng bạn có thể biến blog thành cỗ máy ATM siêu việt bằng các cách sau đây. Nếu blog của bạn có những bài viết chất lượng và có sự tin tưởng từ nhiều độc giả.

Bạn có thể biến blog thành cỗ máy ATM siêu việt bằng nhiều cách.
Bạn có thể biến blog thành cỗ máy ATM siêu việt bằng nhiều cách.

Affiliate marketing là gì?

Affiliate marketing (tiếp thị liên kết) là phương thức tiếp thị dựa trên nền tảng Internet. Trong đó một website sẽ quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ cho nhiều website khác.

Cách kiếm tiền blog từ Affiliate marketing (tiếp thị liên kết)

Chủ website đó sẽ được hưởng hoa hồng từ phương thức quảng bá này thông qua lượng truy cập của khách hàng trên website. Hoặc thông qua những hành động mà nhà cung cấp mong muốn từ người dùng. Ví dụ như: Mua hàng, đăng ký sử dụng dịch vụ, điền thông tin,…

Affiliate marketing là một hình thức rất phù hợp cho những người làm blog phát triển kênh kiếm tiền online của mình. Vì bản chất của tiếp thị liên kết đó là sự tin tưởng. Tức là nếu bạn làm cho khách hàng tin tưởng thì sẽ thuyết phục được họ mua hàng trên link tiếp thị liên kết của bạn.

Affiliate marketing là một hình thức rất phù hợp cho những người làm blog phát triển kênh kiếm tiền online của mình.
Affiliate marketing là một hình thức rất phù hợp cho những người làm blog phát triển kênh kiếm tiền online.

Và người làm blog có rất nhiều lợi thế để làm điều này. Bởi blog cá nhân cũng được xây dựng dựa trên thương hiệu cá nhân của người viết.

Khi những bài viết của bạn hay và hấp dẫn với người đọc. Thì sẽ có một lượng fan đông đảo tin tưởng vào những gì bạn nói. Do đó, nếu bạn muốn viết blog kiếm tiền thì đây là hình thức đầu tiên bạn nên tham khảo.

# Đặt banner quảng cáo

Hình thức thứ hai mà Minh Hương Pynie muốn gợi ý cho bạn để có thể kiếm tiền từ blog của mình đó chính là cho đặt banner quảng cáo. Đây là cách kiếm tiền mà hiện đang có rất nhiều người nghĩ tới khi họ có một blog thực sự chất lượng.

Bạn để có thể kiếm tiền từ blog của mình đó chính là cho đặt banner quảng cáo.
Bạn để có thể kiếm tiền từ blog của mình đó chính là cho đặt banner quảng cáo.

Để làm được việc này bạn cần đăng kí tài khoản Google Adsense để đặt quảng cáo lên trang blog của mình. Khi độc giả click vào quảng cáo đó, Google sẽ trả bạn tiền. Cách làm này vừa đơn giản vừa bền vững và hoàn toàn uy tín. Do đó, bạn chẳng cần phải lo về việc mình có bị lừa hay không rút được tiền với hình thức này.

Tuy nhiên, nhược điểm của hình thức này là giá tiền tính trên lượt nhấp được Google trả tại thị trường Việt Nam khá thấp. Thậm chí, nó chỉ bằng 1/10 đến 1/20 so với các nước Âu Mỹ. Do đó, cách làm này dường như chỉ phù hợp với các blog tin tức có lượt view cao mỗi ngày.

Những khó khăn khi bắt đầu làm blog

Tạo một blog không quá khó khăn giữa thời công nghệ 4.0 như hiện nay. Nhưng việc phát triển nội dung và thu hút tương tác của độc giả với blog trong giai đoạn đầu mới là vấn đề mà mọi blogger đều đau đầu. Dưới đây là các vấn đề mà hầu như blogger nào cũng gặp phải:

# Blog không có lượt xem

Nếu thấy blog không có lượt xem hoặc lượt xem quá ít các blogger dường như vô cùng sốt ruột. Nhưng cách giải quyết duy nhất cho vấn đề này đó là cần tiếp tục kiên trì.

Bạn có thể tận dụng các kênh social như Facebook, Instagram để kiếm những traffic đầu tiên. Và thực tế thì đây là phương pháp rất hiệu quả đó nhé.

Phát triển nội dung và thu hút tương tác của độc giả với blog trong giai đoạn đầu mới là vấn đề mà mọi blogger đều đau đầu.
Phát triển nội dung và thu hút tương tác của độc giả với blog trong giai đoạn đầu là vấn đề mà mọi blogger đều đau đầu.

# Blog có lượt xem nhưng không có click

Rất nhiều blogger than phiền rằng blog của họ có nhiều người xem nhưng lại không click vào link affiliate. Nếu ở trường hợp này, bạn cần phải tối ưu lại nội dung của bài viết. Hãy sản xuất nội dung thật tự nhiên, đừng quá thiên về bán hàng nhé.

Đừng bao giờ tạo cho khách hàng cảm giác bị bán hàng khi click vào link của bạn. Đừng quên đảm bảo yếu tố trung thực. Nếu không chắc chắn lượt view của bạn sẽ giảm chứ đừng nói đến lượt click nhé.

Bên trên là chia sẻ của Minh Hương Pynie về hướng dẫn viết blog kiếm tiền trong thời đại công nghệ 4.0. Chúc bạn có một blog tương tác tốt và kiếm tiền từ viết blog thật thuận lợi nhé.

Dịch vụ viết bài chuẩn SEO

Liên hệ:
– Email:  minhuong.vohoang@gmail.com
– Số điện thoại/ Zalo: 0799 111 299

Minh Hương Pynie