Hiện nay, khi mà Google ngày càng đặc biệt quan tâm tới nội dung, ưu tiên nội dung gốc, có ích cho người dùng thì các thuật ngữ như SEO là gì, SEO Content là gì? Cách viết SEO Content chuẩn SEO,…là những điều mà rất nhiều người quan tâm.

SEO Content là gì?

SEO Content là từ ghép của SEO và Content do đó muốn biết rõ về khái niệm SEO Content là gì thì trước tiên bạn cần hiểu được khái niệm SEO là gì và Content là gì.

Trong các bài viết trước Minh Hương Pynie đã chia sẻ về những khái niệm này rồi. Nhưng hôm nay, Minh Hương Pynie vẫn xin được nhắc lại để mọi người có thể hiểu thêm về thuật ngữ SEO content nhé.

Có thể hiểu SEO Content là việc tạo ra những nội dung nhằm thu hút người dùng truy cập khi họ search keyword đó trên công cụ tìm kiếm Google.
Có thể hiểu SEO Content là việc tạo ra những nội dung nhằm thu hút người dùng truy cập khi họ search keyword đó trên công cụ tìm kiếm Google.

Nội dung bài viết [hide]

# SEO là gì?

SEO là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh đó là Search Engine Optimization dịch ra tiếng Việt có nghĩa là tối ưu công cụ tìm kiếm.

Đây à tập hợp những phương pháp tối ưu hóa trên website nhằm đưa website của bạn sao cho thân thiện với máy chủ tìm kiếm nhất và nâng cao thứ hạng website khi người dùng tìm kiếm với các keyword liên quan.

# Content là gì?

Khái niệm Content được hiểu là gồm tất cả những nội dung được sử dụng trên website. Trong đó bao gồm: Text, hình ảnh, video, infographic, hình gif,… Những nội dung này được tùy chỉnh trên từng trang và sẽ có các URL khác nhau.

# Định nghĩa về SEO Content

Từ hai khái niệm bên trên chắc chắn bạn cũng đã mường tượng được phần nào về khái niệm SEO Content là gì đúng không nào.

Có thể hiểu SEO Content là việc tạo ra những nội dung nhằm thu hút người dùng truy cập khi họ search keyword đó trên công cụ tìm kiếm Google.

Sau khi Google thay đổi thuật toán và ưu tiên nội dung gốc, có hữu ích với người dùng thì việc sản xuất ra những bài Content chất lượng được rất nhiều người quan tâm.

Google đánh giá cao các bài viết có tiêu đề ngắn gọn và thu hút, phân bổ keyword hợp lý, mô tả ngắn gọn, có gắn link liên kết nội bộ,....
Google đánh giá cao các bài viết có tiêu đề ngắn gọn và thu hút, phân bổ keyword hợp lý, mô tả ngắn gọn, có gắn link liên kết nội bộ,….

Và lúc này SEO Content phát huy sức mạnh tối đa. Để website được Google đánh giá cao bạn cần biết cách lựa chọn keyword, tối ưu keyword, chia sẻ nội dung lên các mạng xã hội, tối ưu hình ảnh, độ dài title, đường dẫn url,…

Thực tế đã chứng minh nếu bài viết càng chuẩn SEO thì sẽ càng tạo nên được sự cộng hưởng lớn. Đồng thời giúp tăng sức mạnh, tăng thứ hạng SEO cho toàn bộ website.

Cách viết Content chuẩn SEO

Một bài Content được xem là chuẩn SEO và được Google đánh giá cao khi: Có tiêu đề ngắn gọn và thu hút, phân bổ keyword hợp lý, mô tả ngắn gọn, có gắn link liên kết nội bộ và hình ảnh cũng phải được tối ưu hợp lý….

Google đánh giá cao những bài viết có tiêu đề ngắn gọn và thu hút.
Google đánh giá cao những bài viết có tiêu đề ngắn gọn và thu hút.

# Tiêu đề ngắn gọn, thu hút

Trước tiên bạn cần nhớ rằng, tiêu đề là một yếu tố vô cùng quan trọng khi làm SEO Content.

Một tiêu đề được xem là chuẩn khi nó thể hiện được nội dung chính của bài viết. Chứa keyword chính của bài viết. Tiêu đề phải tạo được sự thu hút, khơi gợi sự tò mò của người đọc.

# Mô tả ngắn gọn và rõ ý

Đoạn mô tả của bài viết đóng một vai trò không nhỏ trong việc SEO Content. Google sẽ đánh giá cao những bài Content có phần mô tả ngắn gọn, rõ ý. Và trên hết là phần mô tả đó phải có chứa từ khóa chính và từ khóa ngách liên quan.

Google sẵn sàng đánh giá thấp những bài viết nhồi nhét từ khóa, chèn gượng gạo.
Google sẵn sàng đánh giá thấp những bài viết nhồi nhét từ khóa, chèn gượng gạo.

# Phân bổ keyword SEO hợp lí

Google cho ra đời thuật toán Panda và Hummingbird với những yêu cầu cực kì khắt khe. Do đó, Google sẵn sàng đánh giá thấp những bài viết nhồi nhét từ khóa, chèn gượng gạo.

Do đó, khi viết một bài SEO Content lý tưởng nhất là bạn chỉ nên chèn mật độ keyword khoảng từ 3- 5%. Đồng thời chèn key sao cho tự nhiên nhất. Đặc biệt, việc chèn keyword thật mượt mà, khéo léo thể hiện độ pro của các SEO Content Writing.

# Đừng quên gắn link liên kết nội bộ (Internal link)

Link liên kết nội bộ hay còn được gọi là Internal link là dạng link liên kết được tạo ra bằng cách đặt liên kết từ trang này đến trang kia trên cùng một tên miền. Nhằm liên kết các trang trên cùng một website với nhau.

Việc gắn link liên kết không chỉ giúp tăng điều hướng cho người dùng, kéo dài thời gian time on page.
Việc gắn link liên kết không chỉ giúp tăng điều hướng cho người dùng, kéo dài thời gian time on page.

Việc gắn link liên kết không chỉ giúp tăng điều hướng cho người dùng, kéo dài thời gian time on page và điều hướng trên website theo hướng có lợi. Kéo theo đó là giúp tăng hiệu quả của SEO, hạn chế tình trạng thoát trang và tăng tính trải nghiệm cho trang đích.

Điều này giúp cho website có một cấu trúc trật tự. Chúng gắn kết các trang, những nội dung có liên quan lại với nhau và làm cho hoạt động SEO Content được diễn ra cực kì hiệu quả.

# Tối ưu hình ảnh

Bài biết chuẩn SEO sẽ được Google đánh giá cao khi có sự đầu tư chỉnh chu về mặt hình ảnh. Những hình ảnh trong bài viết nên sáng đẹp, rõ nét, có ghi nguồn và đặc biệt hơn cả là hình ảnh nên được tối ưu để cải thiện tốc độ tải trang.

Thực tế đã chứng minh, hình ảnh sẽ khiến nội dung trong bài viết bớt nhàm chán và dễ đọc hơn. Hình ảnh đẹp cũng là yếu tố tốt cho công cụ tìm kiếm, là cách bổ sung thông tin cho con bọ của Google.

Lưu ý khi sử dụng hình ảnh trong bài viết SEO đó là bạn không nên sử dụng hình ảnh có bản quyền, logo thương hiệu, watermark,… Thẻ Alt có chứa keyword để mô tả ảnh.

Và còn rất nhiều lưu ý khác khi viết Content chuẩn SEO mà Minh Hương Pynie sẽ chia sẻ ở những bài viết sau.

Check SEO Content cùng 10 công cụ kiểm tra trùng lặp nội dung chuyên nghiệp nhất

Hiện nay, bạn hoàn toàn có thể check xem bài viết của mình có nội dung bị trùng lặp hay không dựa vào các công cụ chuyên nghiệp. Hôm nay Minh Hương Pynie xin chia sẻ một số công cụ check SEO Content hiệu quả, hoàn toàn miễn phí để bạn tham khảo. Đó là:

Check xem nội dung có trùng lặp không cùng công cụ Small SEO Tool.
Check xem nội dung có trùng lặp không cùng công cụ Small SEO Tool.
 • Small SEO Tool
 • Copyscape
 • Plagium
 • Duplichecker
 • DMCA Scan
 • Copygator
 • Plagiarisma
 • Plagspotter
 • Dustball
 • Article Checker

3 Công cụ viết bài chuẩn SEO phổ biến nhất hiện nay

Nhằm giúp các Content Writer dễ dàng hơn trong việc sản xuất nội dung chuẩn SEO hiện nay có rất nhiều công cụ viết bài chuẩn SEO ra đời như: iClick Editor, Mass SEO Content, SEO Ninja,…

Trong đó:

iClick Editor

Sản xuất nội dung là công việc quan trọng mà bất kỳ SEOer hay webmaster nào cũng phải làm. Tuy nhiên, công việc này chiếm đến 50% thời gian của các SEOer. Do đó, công cụ viết bài chuẩn SEO iClick Editor ra đời giúp người dùng có thể soạn bài viết nhanh chóng nhất có thể.

iClick Editor có đầy đủ chức năng của 1 trình HTML chuyên nghiệp với bộ công cụ không hệ thua kém bất cứ 1 trình soạn thảo nào. iClick Edtor có khả năng:

 • Chèn image
 • Chèn đối tượng thông minh trong bài viết
 • Spin nội dung
 • Copy nội dung từ các trang Web khác
 • Quản lý bài đăng không giới hạn,…
 • Thậm chí là soạn thảo nhiều bài viết cùng một lúc.

Hơn cả một Eidtor thông thường, iClick Editor giúp quản lý và lưu trữ bài viết online. Do đó, dù ở đâu các SEOer đều có thể viết bài được. Ngoài ra, công cụ này còn có khả năng tự động lưu và nhiều tính năng hữu ích khác.

iClick Editor có đầy đủ chức năng của 1 trình HTML chuyên nghiệp
iClick Editor có đầy đủ chức năng của 1 trình HTML chuyên nghiệp

Những ưu điểm nổi bật nhất của công cụ iClick Editor là:

# Sản xuất nội dung nhanh chóng

Sản xuất nội dung luôn là công việc tốn nhiều thời gian nhất trong việc xây dựng website và SEO website. Để có một bài viết hoàn hảo các Content Write phải bỏ ra nhiều công sức, trải qua nhiều giai đoạn.

Nếu bạn muốn giải quyết được khối lượng công việc khổng lồ này thì iClick Editor chính là phần mềm sản xuất nội dung hoàn hảo dành cho bạn. Phần mềm này cho phép bạn tăng tốc độ định dạng. Chèn ảnh. Focus từ khóa. Tạo mục lục. Định dạng tự động,…

Bạn có thể chèn ảnh, tìm ảnh từ Google rồi chèn vào bài viết, insert box điều hướng website trong một nút bấm, focus tất cả từ khóa bằng một lần nhanh chóng nhất.

Sử dụng iClick Editor các Content Writer và SEOer có thể tiết kiệm tới 200% thời gian khi soạn bài mới và tiết kiệm tới 500% thời gian khi sao chép bài có sẵn hoặc dịch từ bài viết của trang web nước ngoài.

Định dạng đầy đủ

công cụ viết bài chuẩn SEO iClick Editor không thua kém bất kỳ một công cụ soạn thảo bài viết nào khác về hỗ trợ định dạng. Hệ thống nút, menu định dạng văn bản HTML cực kì phong phú.

Ngoài những tính năng định dạng tự động, làm đẹp bài viết. Đặc biệt là xóa định dạng được tối ưu lại trong một nút bấm.

Sử dụng iClick Editor các Content Writer và SEOer có thể tiết kiệm tới 200% thời gian khi soạn bài mới.
Sử dụng iClick Editor các Content Writer và SEOer có thể tiết kiệm tới 200% thời gian khi soạn bài mới.

# Quản lý bài viết online

Với phần mềm viết bài chuẩn SEO iClick bài viết của bạn sẽ được lưu trữ trực tuyến. Bạn có thể truy cập kho bài viết của mình bất cứ mọi nơi bằng phần mềm iClick Editor.

Chế độ lưu tự động bài viết trong quá trình soạn thảo cũng giúp bạn tránh mất bài viết một cách đáng tiếc.

Sản xuất nội dung chuẩn SEO

iClick Editor là một trong những công cụ SEO của hệ thống SEO và Marketing iClick. Vì vậy nó được xây dựng bởi một hệ thống chuyên SEO và Marketing nên phần mềm được thiết kế ra để viết nội dung chuẩn SEO cực kì dễ dàng.

iClick Editor được tích hợp một số tính năng tối ưu cho SEO như: Lên dàn ý theo thẻ Heading, focus từ khóa, tạo box mục lục, xóa bỏ định dạng, tối ưu SEO ảnh, trộn nội dung, …

# Được cập nhật và phát triển liên tục

Phần mềm viết bài chuẩn SEO iClick là phần mềm mềm hỗ trợ SEO đắc lực. Nên nó được đơn vị phát triển đầu tư rất nhiều thời gian và công sức để hoàn thiện và phát triển. Khi sử dụng phần mềm iClick Editor bạn sẽ thấy nó liên tục được phần mềm được nâng cấp và được bổ sung thêm tính năng mới.

Khi sử dụng phần mềm iClick Editor bạn sẽ thấy nó liên tục được phần mềm được nâng cấp và được bổ sung thêm tính năng mới.
Khi sử dụng phần mềm iClick Editor bạn sẽ thấy nó liên tục được phần mềm được nâng cấp và được bổ sung thêm tính năng mới.

# Mass SEO Content

Phần mềm Mass SEO Content cho phép SEOer tạo nội dung tự động từ nguồn tài nguyên vô tận trên internet. Tối ưu onpage và xuất bản thành nhiều loại định dạng khác nhau. Với phần mềm này, các SEOer có thể đăng tải những nội dung lên các website, blog, slideshare, youtube,…

Không chỉ dừng lại ở đó, SEO Mass SEO Content còn có một tính năng nữa. Đó là là đổi IP. Giảm thiểu sự mất tự nhiên nếu đăng tải bài viết với số lượng lớn. Dưới đây là chi tiết về các chức năng của phần mềm SEO Mass SEO Content.

Các chức năng của phần mềm SEO Mass SEO Content

 • SEO Mass SEO Content có khả năng tự động tổng hợp, viết bài theo từ khóa,keyword của người dùng đưa ra, theo template do người dùng định nghĩa. Để bài viết chuẩn SEO cao nhất có thể. Các template có thể thay đổi theo từng chuyên đề do người dùng quy định.
 • Chăm sóc tài khoản G+, Facebook bằng cách sản xuất nội dung lên các trang này. Phần mềm này cho phép chạy cùng lúc không giới hạn số lượng tài khoản G+, Facebook. Do đó, giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức cho các SEOer cũng như Content Writer.
 • SEO Mass SEO Content còn có chức năng tạo từ đồng nghĩa tiếng Việt. Nó hỗ trợ spin bài viết tiếng Việt với chất lượng cao nhất trên thị trường các phần mềm hỗ trợ SEO.
 • SEO Mass SEO Content có thể tự chỉnh sửa hình ảnh như thêm wartermask, bản quyền, hiệu ứng cực đẹp khi copy bài từ các website khác trước khi đăng lên website của mình.
 • Phần mềm SEO Mass SEO Content hỗ trợ người dùng tìm kiếm bài viết theo từ khóa, keyword để SEO.
Phần mềm Mass Seo Content được nhiều SEOer và Content Writer tin tưởng lựa chọn.
Phần mềm Mass Seo Content được nhiều SEOer và Content Writer tin tưởng lựa chọn.

Không chỉ dừng lại ở đó…

 • Bạn còn có thể đổi IP tự động từ 3G, ADSL với SEO Mass SEO Content trong quá trình đăng bài lên mạng xã hội. Ví dụ như: Tumblr, BlogSpot, WordPress, Facebook, G+, LinkedIn, Tweeter,…
 • Module SEO Mass SEO Content có khả năng phân tích và lọc Title, Description theo từ khóa. Để Content Writer có thể tìm ra phương án viết Description và Title tốt nhất cho SEO.
 • Sản xuất bài khoa học bằng cách lên lịch tự động.
 • Hệ thống ping backlink tương tự. Ví dụ như WordPress và Blogspot. Spin cực nhanh ngay khi bài viết được đăng lên.
 • Module từ khóa gợi ý, keywords suggest của phần mềm SEO Mass SEO Content linh hoạt/. Giúp người dùng có cái nhìn tổng quát về lĩnh vực mình cần SEO để viết bài tốt nhất.

Chưa hết

 • Phần mềm còn có khả năng tự động tóm tắt bài viết, thay đổi nội dung bài viết từ một bài gốc trước khi đăng lên các mạng xã hội và web 2.0.
 • Xuất bài viết ra các dạng PFD, PowerPoint (PPT), PDF, Youtube để SEO trên các trang chia sẻ tài liệu. Ví dụ như docstoc, scribd, slideshare,…
 • SEO Mass SEO Content còn sở hữu hệ thống web vệ tinh hơn 4000 domain và subdomain. Với hơn 70 chuyên mục khác nhau. Do đó, người dùng không cần tạo tài khoản, hệ thống tự động cung cấp tài khoản đăng bài. Đặc biệt, bài viết được đăng lên có link dofollow. Với hệ thống này, phần mềm SEO Mass SEO Content sẽ giúp bạn nhanh chóng có được lượng backlink khổng lồ, chất lượng trỏ về site chính của bạn.

Còn rất nhiều tính năng hữu ích khác hỗ trợ tuyệt vời trong việc sản xuất nội dung chuẩn SEO. Và nâng cao thứ hạng website nhanh chóng với SEO Mass SEO Content.

*** Gợi ý cách đặt link trong Mass SEO Content

Bước 1: Tạo 1 file .txt với nội dung bao gồm đường dẫn. Nhưng nội dung cần SEO, có chung nội dung và từ khóa tương đồng.

Bước 2: Bạn add file này vào trong phần mềm Mass SEO Content.

Sử dụng tính năng tổng hợp bài viết để đặt link được tốt nhất. Nhớ một số biến phổ biến:

 • $link$ : Liên kết này nằm trong file .txt trước đó.
 • $keyword$ : Sẽ lấy dữ liệu trong phần từ khóa gợi ý ở góc bên trái.
 • [Chèn hình]: Sử dụng tìm kiếm hình ảnh gợi ý. Và chúng tự chèn vào nội dung.
 • [Chỉnh sửa hình ảnh]: Bạn có thể sử dụng thuật toán chỉnh sửa ảnh của phần mềm. Hoặc là gắn thêm thương hiệu của mình vào trong ảnh, tránh việc copy không ghi nguồn.
 • True: Từ khóa ở đầu.
 • False: từ khóa ở ngẫu nhiên
Cách đặt link trong Mass SEO Content
Cách đặt link trong Mass SEO Content

Tiêu đề: #1,$KEYWORD$,false,1#

Nội dung:

 • 2,$KEYWORD$,false,2
 • 1,$KEYWORD$,false,1
 • 2,$KEYWORD$,false,2
 • 1,$KEYWORD$,false,1
 • 2,$KEYWORD$,false,2
 • 1,$KEYWORD$,false,1
 • 3,$KEYWORD$,false,3

Với cách này, bạn có thể đặt bao nhiêu link tùy thích, nhưng khuyên dùng nên đặt từ 03 đến 05 link.

Để fix add một link cố định vào anchortext khác nhau. Bạn chỉ cần thay $KEYWORD$ bằng một Anchortext chính xác. Sau đó thay $link$ bằng một liên kết chính xác là được.

# SEO Ninja

SEO Ninja là phần mềm hỗ trợ viết bài chuẩn SEO. Giúp doanh nghiệp dễ dàng hơn trong việc xây dựng hệ thống website vệ tinh chất lượng trên nền tảng Blog 2.0. SEO Ninja có thể áp dụng trong SEO Blogger, SEO WordPress, SEO Tumblr, SEO Content, Quản lý từ khóa, Leech bài RSS,…

SEO Ninja là phần mềm hỗ trợ viết bài chuẩn SEO giúp doanh nghiệp dễ dàng
SEO Ninja là phần mềm hỗ trợ viết bài chuẩn SEO giúp doanh nghiệp dễ dàng

Những phần mềm này đều có những ưu điểm nổi bật riêng. Do đó, tùy vào nhu cầu và mong muốn mà các Content Writer có thể sử dụng những công hộ viết bài chuẩn SEO phù hợp nhất với mình.

Bạn đang muốn được trở thành một SEO Content Writing? Bạn muốn được học hỏi  thêm về SEO Content và muốn được thử sức với công việc Content Writer thì ngay hôm nay hãy liên hệ với Minh Hương Pynie để được nâng cao khả năng viết lách nhé.

Dịch vụ viết bài chuẩn SEO

Liên hệ:
– Email: minhuong.vohoang@gmail.com
– Số điện thoại/ Zalo: 0799 111 299

Minh Hương Pynie