Kiểm tra thứ hạng từ khóa là công việc cực kỳ quan trọng của các SEOer. Thế nhưng với số lượng từ khóa nhiều, cách kiểm tra thủ công thường tốn thời gian và không hiệu quả. Lúc này những công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa chính là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn.

Hôm nay, Minh Hương Pynie xin chia sẻ với bạn cách kiểm tra thứ hạng từ khóa SEO nhanh chóng với những công cụ cực kì hữu ích.

Nội dung bài viết [hide]

Tại sao cần kiểm tra thứ hạng từ khóa SEO ?

 • Việc kiểm tra thứ hạng từ khóa giúp các SEOer quản lý thứ hạng từ khóa tốt hơn. Nắm được xu hướng tìm kiếm và nhu cầu thị trường thời điểm SEO từ khóa đó.
 • Nhìn ra điểm nào tốt, điểm nào cần khắc phục trong chiến lược marketing của mình.
 • Có thể biết được từ khóa nào mang lại kết quả SEO tốt hơn. Từ đó, có các sử dụng hợp lý trên các bài viết và cập nhật những trang xếp hạng kém. Lên kế hoạch khai thác những từ khóa liên quan đến dịch vụ hoặc sản phẩm của của bạn.
 • Sau khi nghiên cứu từ khóa, kiểm tra từ khóa dựa trên các xếp hạng, SEOer có thể bắt đầu sử dụng những từ khoá phổ biến. Vạch ra kế hoạch đẩy từ khóa hot lên top nhanh trên bảng xếp hạng của Google.
 • Sử dụng tốt phần mềm kiểm tra thứ hạng từ khóa sẽ giúp các SEOer tiết kiệm thời gian tìm kiếm, cập nhật thứ hạng từ khoá. Có thêm thời gian phân tích những kết quả này và tối ưu trang của mình.
kiểm tra thứ hạng từ khóa giúp các SEOer nhìn ra điểm nào tốt, điểm nào cần khắc phục trong chiến lược marketing của mình.
kiểm tra thứ hạng từ khóa giúp các SEOer nhìn ra điểm nào tốt, điểm nào cần khắc phục trong chiến lược marketing của mình.

Gợi ý 10 công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa miễn phí tốt nhất hiện nay

1. DYNO Mapper

DYNO Mapper là kiểm tra thứ hạng từ khóa chính xác nhất được tích hợp hai tính năng: Tạo sitemap và theo dõi keyword. Sau khi tạo sitemap cho website, hệ thống kiểm tra keyword của DYNO Mapper sẽ tự động chọn bất kì từ khóa nào có trong thẻ meta của trang.

Không chỉ dừng lại ở đó, công cụ kiểm tra thứ hạng từ khoá DYNO Mapper cũng kết nối đầy đủ với Google Analytics. Bao gồm: internal link, kiểm tra nội dung và khả năng truy cập,….

DYNO Mapper là kiểm tra thứ hạng từ khóa chính xác nhất được tích hợp hai tính năng: Tạo sitemap và theo dõi keyword.
DYNO Mapper là kiểm tra thứ hạng từ khóa chính xác nhất được tích hợp hai tính năng: Tạo sitemap và theo dõi keyword.

2. SEO Profiler

SEO Profiler không có nhiều tính năng bằng công cụ DYNO Mapper. Nhưng lại có ưu điểm là rất dễ sử dụng. Công cụ kiểm tra từ khóa SEO này cũng được tích hợp với Google Analytics.

SEO Profiler giúp các SEOer theo dõi sát sao đối thủ và những từ khóa mà họ sử dụng để tranh hạng. Từ đó, SEOer sẽ có phương án để đẩy mạnh các từ khóa cần cạnh tranh này vào bài viết.

Công cụ này còn giúp thông báo các cơ hội từ khóa (từ khóa tiềm năng như vậy nếu được tối ưu tốt) giúp SEOer mở rộng cơ hội SEO lên top cho mình.

Công cụ SEO Profiler được tích hợp với Google Analytics.
Công cụ SEO Profiler được tích hợp với Google Analytics.

3. SEMrush

SEMrush là công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa yêu thích của nhiều SEOer trên thế giới. Nó là một giải pháp hoàn chỉnh để kiểm tra từ khóa.

Bạn chỉ cần nhập tên domain hoặc URL cần kiểm tra, công cụ SEMrush sẽ cho biết từ khoá nào đang xếp hạng. Hoặc có thể nhập vào các từ khóa để kiểm tra thêm các yếu tố cạnh tranh và nhiều vấn đề khác.

SEMrush là công cụ kiểm tra vị trí keyword có trả phí. Nhưng nó cho phép SEOer dùng thử bản miễn phí trong vòng 14 ngày.

SEMrush là công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa yêu thích của nhiều SEOer trên thế giới.
SEMrush là công cụ kiểm tra vị trí từ khóa yêu thích của nhiều SEOer trên thế giới.

4. WooRank

Công cụ WooRank là công cụ hoàn hảo để bạn so sánh trang web của mình với đối thủ. WooRank có tính năng review website cho biết thứ hạng hiện tại của từ khoá. Nó cũng giúp cung cấp các feedback tích cực về những điểm làm tốt và mặt cần cải thiện.

Với tính năng này của WooRank bạn có thể review trang nhiều lần. Và xem lại báo cáo trước đó để biết website của mình đã tiến triển ra sao.

WooRanking không chỉ có chức năng tự động kiểm tra thứ hạng từ khóa. Mà còn đề xuất từ khóa tiềm năng để phát triển content phù hợp. WooRanking cho phép bạn nhập thủ công những từ khoá mà bạn mong muốn để kiểm tra thứ hạng.

Công cụ WooRank là công cụ hoàn hảo để bạn so sánh trang web của mình với đối thủ.
Công cụ WooRank là công cụ hoàn hảo để bạn so sánh trang web của mình với đối thủ.

Không phải là công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa miễn phí nên SEOer có thể dùng thử công cụ WooRank trong 7 ngày trước khi quyết định chọn gói Pro với mức phí 49 USD /tháng. Hoặc gói Premium với giá 149 USD/tháng.

5. Ahrefs

Công cụ Ahrefs có rất nhiều tính năng hay hỗ trợ SEO hiệu quả. Trong đó nổi bật nhất là chức năng:

 • Rank Checker: Kiểm tra vị trí của từ khóa chính xác.
 • Kiểm tra từ khóa tự động
 • Số lượng từ khóa kiểm tra lên đến 1000 từ (Standard) và 4000 từ (Advanced)
 • Có các chỉ số về độ khó (Competition)
 • Lượng tìm kiếm hàng tháng (Search Volume),…
 • Có biểu đồ theo dõi.

Ahrefs là công cụ kiểm tra vị trí thứ hạng từ khóa miễn phí. Bạn có thể nâng cấp lên bản trả phí nếu muốn dùng nhiều tiện ích hơn từ công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa tuyệt vời này.

Công cụ Ahrefs có rất nhiều tính năng hay hỗ trợ SEO hiệu quả.
Công cụ Ahrefs có rất nhiều tính năng hay hỗ trợ SEO hiệu quả.

6. Advanced Web Ranking

Advanced Web Ranking là công cụ kiểm tra vị trí của từ khóa Google trên desktop hoặc nền tảng điện toán đám mây. Nó không giới hạn số lượng website cần check.

SEOer có thể dùng Advanced Web Ranking để tự động xuất báo cáo về tình hình website/trang đang xếp hạng thế nào theo thời gian tùy ý.

Công cụ kiểm tra thứ hạng từ khoá này có tổng cộng 4 gói. Đó là: Standard, Professional, Enterprise, và Server. Tùy vào nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn một gói phù hợp với mình nhất.

Advanced Web Ranking là công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa Google trên desktop hoặc nền tảng điện toán đám mây.
Advanced Web Ranking là công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa Google trên desktop hoặc nền tảng điện toán đám mây.

7. Google keyword Planner

Công cụ hữu ích Google keyword Planner cho phép người dùng tìm kiếm từ khóa và các xu hướng mới. Các content writer có thể sử dụng Google keyword Planner để tìm kiếm từ khóa phù hợp nhất với doanh nghiệp.

Ngoài việc xuất ra thứ hạng từ khoá hiện tại, Google keyword Planner còn xuất ra báo cáo tình hình thứ hạng của những từ khoá theo thời gian. Bằng cách cung cấp dữ liệu về tần suất được tìm kiếm của những từ khóa này để check thứ hạng từ khóa.

Công cụ hữu ích Google keyword Planner cho phép người dùng tìm kiếm từ khóa và các xu hướng mới.
Công cụ hữu ích Google keyword Planner cho phép người dùng tìm kiếm từ khóa và các xu hướng mới.

8. Authority Labs

Authority Labs là một trong những công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa chính xác nhất hiện nay. Nó có ưu điểm nữa là rất dễ sử dụng.

Công cụ này giúp bạn kiểm tra vị trí xuất hiện từ khoá mỗi ngày trên trang kết quả tìm kiếm. Như: Google, Bing, ….

Authority Labs còn có thể check thứ hạng từ khóa của website theo khu vực, thậm chí là vùng cụ thể (bằng cách nhập zip code) và so sánh với kết quả đối thủ.

Authority Labs còn xuất được báo cáo về kết quả thứ hạng từ khóa ra file PDF hoặc CSV. Hỗ trợ so sánh ranking với ngày trước, tuần trước, tháng trước và 3 tháng trước hoặc bất cứ ngày nào người dùng chọn.

Authority Labs là một trong những công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa chính xác nhất hiện nay.
Authority Labs là một trong những công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa chính xác nhất hiện nay.

Không chỉ thể hiện thứ hạng từ khoá qua số liệu Authority Labs còn cung cấp các hình ảnh, tin tức, video, shopping, Google Places. Và kết quả snippet hữu ích với SEOer.

9. RankScanner

RankScanner có chức năng thông báo tình hình thay đổi xếp hạng từ khóa. Và nếu thứ hạng trang bị giảm. Công cụ này sẽ đưa ra gợi ý hướng đề xuất cải thiện.

RankScanner cũng cam kết độ chính xác 100% cho tất cả các từ khoá và sẽ scan lại lần 2 ngay. Và hoàn toàn miễn phí nếu khách hàng nghi ngờ có lỗi trong báo cáo.

Với từng gói khác nhau, Authority Labs sẽ có số lượng từ khoá yêu cầu khác nhau cũng như số lượng Buzz mention và tần suất report.

RankScanner có chức năng thông báo tình hình thay đổi xếp hạng từ khóa.
RankScanner có chức năng thông báo tình hình thay đổi xếp hạng từ khóa.

10. Microsite Master

Microsite Master là công cụ kiểm tra vị trí từ khoá. Nó cung cấp dịch vụ tra cứu thứ hạng từ khoá mỗi ngày và đang được nhiều người dùng yêu thích. Microsite Master giúp thống kê kết quả xếp hạng từ khoá trên Google, Yahoo, Bing và nhiều công cụ tìm kiếm khác. Đồng thời Microsite Master cũng có khả năng chỉ ra những điểm có thể cải thiện và phương thức SEO lên top cho người dùng.

Với công cụ này bạn cũng có thể xem thứ hạng của nhiều trang với cùng từ khóa giống nhau. So sánh trang của bạn với đối thủ.

Microsite Master bản miễn phí có nhiều tính năng bị giới hạn. Nó giới hạn tìm kiếm xuống còn 10 từ khoá nhưng bạn cũng nhận được cập nhật hàng ngày. Nếu muốn trải nghiệm nhiều hơn và làm việc hiệu quả cùng Microsite Master bạn nên dùng tài khoản có trả phí.

Microsite Maste cung cấp dịch vụ tra cứu thứ hạng từ khoá mỗi ngày và đang được nhiều người dùng yêu thích.
Microsite Maste cung cấp dịch vụ tra cứu thứ hạng từ khoá mỗi ngày và đang được nhiều người dùng yêu thích.

Trên đây là chia sẻ của Minh Hương Pynie về 10 công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa chính xác được nhiều người dùng nhất hiện nay. Hãy dõi theo những bài viết sau nếu bạn cảm thấy những thông tin mà Minh Hương Pynie chia sẻ là hữu ích nhé.

Minh Hương Pynie

Dịch vụ viết bài chuẩn SEO

Liên hệ:
– Email: minhuong.vohoang@gmail.com
– Số điện thoại/ Zalo: 0799 111 299

Xem thêm ngay nếu bạn quan tâm đến: Cách cài Google Analytics từ A đến Z