Trong thời đại công nghệ 4.0 bạn có thể làm quen, kết bạn và hẹn hò dù cách xa cả nửa vòng trái đất thông qua nhiều ứng dụng hẹn hò trên smartphone. Một trong số những ứng dụng hẹn hò đang làm mưa làm gió hiện nay giúp người Việt Nam dễ dàng kết bạn và hẹn hò với người nước ngoài đó chính là Tinder Vietnam.

Vậy ứng dụng hẹn hò này có những ưu điểm gì? Cách sử dụng ra sao, có dễ dàng không? Hãy cùng Minh Hương Pynie tìm hiểu nhé.

Tinder là gì?

Khái niệm tinder là gì? Tinder là một ứng dụng phổ biến trên điện thoại được phát triển nhằm mục đích giúp người dùng kết bạn và hẹn hò với nhau. Ứng dụng Tinder có phương thức hoạt động rất đơn giản thuộc IAC.

Tinder là một ứng dụng phổ biến trên điện thoại được phát triển nhằm mục đích giúp người dùng kết bạn và hẹn hò với nhau.
Tinder là một ứng dụng phổ biến trên điện thoại được phát triển nhằm mục đích giúp người dùng kết bạn và hẹn hò với nhau.

Làm sao để ghép nối?

Sau khi nắm được tinder là gì tiếp theo, đăng nhập Tinder bạn sẽ thấy hàng loạt hình ảnh cùng hồ sơ của những người tham gia ứng dụng được phân loại dựa vào vị trí GPS.

Nếu thích ai đó và muốn trò chuyện, kết bạn với họ bạn chỉ cần kéo sang phải để thích người trong ảnh. Bạn có thể kéo sang bên trái nếu không thích. Hoặc thể hiện sự rất thích bằng cách kéo lên trên đầu trang.

Khi cả 2 người cùng thích nhau (Match) thì bạn và người ấy sẽ có quyền nhắn tin và chuyện trò.

Tất cả các hành động thích hay không thích đều được xem là hoàn toàn bí mật. Ngoài ra, bạn còn có thể hủy ghép đôi nếu thấy không hợp hoặc không thích người ấy nữa.

Nội dung bài viết [hide]

Ai nên sử dụng ứng dụng hẹn hò Tinder?

Mặc dù ứng dụng hẹn hò Tinder khá phổ biến ở các nước phương Tây. Nhưng ở Việt Nam còn khá ít người biết đến và sử dụng Tinder Vietnam để hẹn hò kết bạn. Đối tượng sử dụng chủ yếu là người Việt muốn hẹn hò với người nước ngoài.

Do hạn chế về ngôn ngữ nên đối tượng sử dụng ứng dụng này chủ yếu là dân văn phòng, trí thức. Hoặc những ai thông thạo ngoại ngữ muốn yêu và kết hôn với người nước ngoài.

Đối tượng sử dụng Tinder chủ yếu là người Việt muốn hẹn hò với người nước ngoài.
Đối tượng sử dụng Tinder chủ yếu là người Việt muốn hẹn hò với người nước ngoài.

Nếu bạn muốn tìm bạn khác giới để trò chuyện, tâm sự và thậm chí là hẹn hò, kết hôn. Thì ngay hôm nay hãy tải ứng dụng Tinder về điện thoại của mình và trải nghiệm nhé.

Có thể nói, ứng dụng Tinder đã là sự khởi đầu cho văn hóa hẹn hò qua mạng. Sau sự góp mặt của Tinder, thì cũng có rất nhiều ứng dụng hẹn hò đã xuất hiện tại Việt Nam. Nhưng hầu hết không được chào đón và không thành công được như Tinder Vietnam.

Hướng dẫn sử dụng Tinder Vietnam

# Các yếu tố cần có để đăng nhập Tinder

Trước khi sử dụng Tinder bạn cần đăng nhập vào ứng dụng này. Và khi đăng nhập và đăng kí ứng dụng Tinder cần phải có các yếu tố sau:

 • Bạn phải có tài khoản Facebook để đăng kí, đăng nhập và sử dụng Tinder Vietnam. Không giống những ứng dụng hẹn hò khác. Với Tinder bạn không thể sử dụng email, số điện thoại hay tài khoản nào khác ngoài ứng dụng Facebook.
 • Theo chia sẻ của nhà phát triển và người dùng thì sẽ không có bất cứ thông tin nào từ Tinder được đăng tải lên Facebook. Do đó bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng Tinder Vietnam.
 • Bạn phải sử dụng GPS khi sử dụng Tinder.
 • Tinder là ứng dụng hẹn hò hoàn toàn miễn phí. Nó có thể tương thích với hệ điều hành iOS và cả Android.
Tinder hoàn toàn miễn phí, tương thích với hệ điều hành iOS và cả Android.
Tinder là ứng dụng hoàn toàn miễn phí, tương thích với hệ điều hành iOS và cả Android.

2. Có nhiều cách đăng kí Tinder Vietnam

1. Cách đăng kí Tinder bằng khoản Facebook

 • Bạn có thể tải về ứng dụng Tinder cho iOS và Android, hoặc truy cập Tinder.com.
 • Bấm Đăng nhập qua Facebook.
 • Khi được nhắc, hãy đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn. Tinder không đăng bất kỳ nội dung nào lên Facebook.
 • Cho phép Tinder truy cập tất cả các quyền theo yêu cầu.
 • Bắt đầu vuốt tìm người mà bạn muốn ghép đôi và tiến tới hẹn hò.

2. Cách đăng kí Tinder bằng số điện thoại cá nhân

 • Tải về ứng dụng Tinder cho iOS và Android, hoặc truy cập Tinder.com.
 • Bấm Đăng nhập bằng số điện thoại.
 • Điền thông tin vào hồ sơ của bạn.
 • Cho phép Tinder truy cập tất cả các quyền theo yêu cầu.
 • Bắt đầu vuốt tìm người mà bạn muốn ghép đôi và tiến tới hẹn hò.

**** Vài lưu ý cần nhớ trong cách đăng kí Tinder và sử dụng ứng dụng hẹn hò này

Sau khi tải ứng dụng Tinder Vietnam về máy. Để tăng khả năng được lọt vào “mắt xanh” của nhiều đối tượng và có nhiều người muốn ghép đôi hẹn hò với bạn thì điều đầu tiên bạn cần làm là phải tạo một hồ sơ sạch và bóng bẩy.

Thực tế thì nhiều người đã bỏ qua ngay hồ sơ của một người nào đó trên Tinder nếu họ thấy hồ sơ đó không được update thường xuyên, không có nhiều hình ảnh và thông tin không rõ ràng lắm.

Bạn nên tạo một hồ sơ sạch và bóng bẩy nếu muốn có nhiều người lựa chọn ghép đôi với bạn trên Tinder Vietnam.
Bạn nên tạo một hồ sơ sạch và bóng bẩy nếu muốn có nhiều người lựa chọn ghép đôi với bạn trên Tinder Vietnam.

*** Đặc biệt

Nếu bạn dùng cách đăng kí Tinder bằng khoản Facebook. Nhưng trên Facebook của bạn lại chứa hàng tá bức ảnh với người bạn trai cũ/bạn gái cũ. Hoặc ảnh thân mật với vợ/chồng cũ thì đó quả là một điều tồi tệ. Vì chẳng ai muốn ghép đôi với người như thế đâu nhé.

Giải pháp dành cho bạn lúc này là đặt lại tài khoản bằng cách tạo hồ sơ mới. Kết nối với tài khoản Facebook từ trước hoặc tài khoản đã được đính kèm vào hồ sơ Facebook mới. Đồng thời hãy giữ tài khoản của mình luôn “sạch sẽ” với những bức hình xinh tươi, tràn đầy năng lượng nhé.

***Chưa hết

Tinder cũng sẽ có phương pháp xác minh tài khoản di động của bạn. Do đó Minh Hương Pynie khuyên bạn nên đảm bảo chắc chắn rằng đã đóng tài khoản Tinder trước đây. Trước khi tiếp tục đăng ký Tinder một lần nữa nhé.

Tinder không có chức năng gửi hình ảnh đi. Nên những kẻ có hành vi xấu khó thực hiện được ý đồ của mình. Đó cũng chính là một trong những lý do mà nhiều người dùng an tâm hơn về ứng dụng hẹn hò văn minh này.

*** Trường hợp người dùng muốn thiết lập lại tài khoản Tinder cũ của mình nhưng vẫn giữ tài khoản Facebook hiện tại

Nếu bạn muốn thiết lập lại tài khoản Tinder cũ của mình nhưng để giữ tài khoản Facebook hiện tại thì có thể áp dụng các bước thực hiện gợi ý dưới đây.

Để đặt lại tài khoản Tinder trên điện thoại:

 • Mở Tinder trên thiết bị của bạn và điều hướng vào menu Cài đặt.
 • Chọn Xóa tài khoản và làm theo các bước để xóa tài khoản Tinder của bạn.
 • Sau khi tài khoản của bạn bị xóa, hãy quay lại màn hình chính của thiết bị và gỡ cài đặt ứng dụng khỏi thiết bị của bạn.

Để đặt lại tài khoản Tinder trên máy tính:

 • Trên máy tính của bạn, mở Facebook và, từ mũi tên ở góc trên cùng bên phải màn hình, chọn Cài đặt.
 • Chọn phần “Ứng dụng và trang web” từ menu bên trái. Sau đó chọn Tinder từ danh sách ở giữa.
 • Nhấn “Xóa” khỏi danh sách.
 • Quay lại máy tính của bạn. Chọn tải xuống lại Tinder và thiết lập tài khoản bằng tài khoản Facebook hiện có là xong bạn nhé.
Với Tinder bạn không thể sử dụng email, số điện thoại hay tài khoản nào khác ngoài ứng dụng Facebook.
Với Tinder bạn không thể sử dụng email hay tài khoản nào khác ngoài ứng dụng Facebook.

Cách tải ứng dụng hẹn hò Tinder về điện thoại

 • Đầu tiên: Mở ứng dụng CH Play trên điện thoại.
 • Tiếp theo: Gõ từ khóa “Tinder” và tìm kiếm.
 • Bước 3: Bấm chọn nút cài đặt để bắt đầu quá trình download ứng dụng về máy.
 • Cuối cùng: Sau khi quá trình tải kết thúc, nhấn Mở để bắt đầu sử dụng ứng dụng hẹn hò phổ biến này.
Cách tải ứng dụng hẹn hò Tinder về điện thoại
Cách tải ứng dụng hẹn hò Tinder về điện thoại.

# Giao diện của Tinder gồm những gì?

Sau khi tải và mở ứng dụng Tinder lên bạn sẽ thấy những mục như sau:

 • Tường cá nhân: Tại đây người dùng có thể tùy chỉnh việc thiết lập những thông tin cá nhân của mình như: Ảnh, địa chỉ, ngày sinh,…
 • Tin nhắn: Chứa tất cả những tin nhắn trò chuyện của bạn.
 • Nút chữ X: Nếu người dùng Tinder thấy người xuất hiện trên màn chính không phù hợp để kết bạn và hẹn hò với mình thì có thể chọn nút này để bỏ qua.
 • Nút trái tim: Nếu ảnh đại diện của người xuất hiện mà bạn thấy thích và phù hợp thì nhất nút này để ghép đôi và nếu đối phương cũng yêu thích bạn thì có thể bắt đầu cuộc trò chuyện của hai người.
Nếu ảnh đại diện của người xuất hiện mà bạn thấy thích và phù hợp thì nhất nút này để ghép đôi và nếu đối phương cũng yêu thích bạn thì có thể bắt đầu cuộc trò chuyện của hai người.
Nếu ảnh đại diện của người xuất hiện mà bạn thấy thích và phù hợp thì nhất nút này để ghép đôi và nếu đối phương cũng yêu thích bạn thì có thể bắt đầu cuộc trò chuyện của hai người.

Cách sử dụng ứng dụng hẹn hò Tinder

Bước 1

Đầu tiên hãy đăng nhập tài khoản Facebook trên điện thoại của bạn.

Bước 2

Mở ứng dụng Tinder, chọn mục => Đăng nhập bằng Facebook => Chờ để ứng dụng tự kết nối với tài khoản Facebook của bạn.

Bước 3

Do Tinder tự động lấy mọi dữ liệu từ Facebook như hình ảnh, sở thích, các trang đã like, kèm theo thông tin vị trí GPS để tìm ra đối tượng kết bạn phù hợp với từng người dùng. Do đó, bạn có thể chỉnh sửa hồ sơ thông tin cá nhân theo ý muốn.

Lưu ý:

 • Nếu muốn kết giao được nhiều bạn bè và hẹn hò thành công cao hơn thì bạn nên chỉnh hồ sơ của mình sao cho chỉnh chu nhất có thể.
 • Hãy chỉnh sửa các thông tin cá nhân gồm: Khoảng cách vị trí, độ tuổi, giới tính mà bạn muốn hẹn hò,…
Tinder tự động lấy mọi dữ liệu từ Facebook như hình ảnh, sở thích, các trang đã like, kèm theo thông tin vị trí GPS
Tinder tự động lấy mọi dữ liệu từ Facebook như hình ảnh, sở thích, các trang đã like, kèm theo thông tin vị trí GPS.

Bước 4

Khi chọn bạn để hẹn hò nếu bạn kéo qua trái là không thích. Kéo qua bên phải là thích. Kéo lên trên là cực kỳ thích. Ứng dụng Tinder cho phép hai người có thể kết nối, chat và nhắn tin cho nhau khi cả hai cùng thích nhau (kéo qua phải) trên ứng dụng này. Và lúc này hai bạn đã trở thành Match (cặp đôi).

Nếu muốn bạn có thể lựa chọn trả phí để nâng cấp tài khoản và được tặng 5 lượt super like mỗi ngày. Super Like là cơ chế hiển thị rõ ràng cho đối phương biết mình đã nhấn chọn thích họ.

Ngoài ra, đối với tài khoản Tinder trả phí cũng có thêm nhiều tính năng khác như: Bí mật về tuổi, vị trí, tìm bạn ở khoảng cách địa lý xa hơn (hẹn hò với người ở nước ngoài)…

Bước 5

Sau khi trở thành một Match (cặp đôi), hai người có thể sử dụng một ứng dụng khác. Ví dụ như: WhatsApp, Line, Zalo, FB Messenger,… Hoặc bất cứ ứng dụng nào khác. Miễn sao là để liên hệ thuận tiện hơn.

Bởi ứng dụng Tinder có những nhược điểm đó là thông báo có tin nhắn hay bị trễ, chuông nhỏ, không rõ ràng khiến người dùng không kịp thời cập nhật thông tin. Đặc biệt, Tinder cũng khá tốn pin vì phải mở GPS liên tục.

Bước 6

Khi kết bạn và nói chuyện nếu người dùng cảm thấy không phù hợp thì hoàn toàn có thể chọn Unmatch trên Tinder để hủy trạng thái cặp đôi (Match) đã kết nối trước đó.

Nếu bạn chọn Unmatch thì tất cả mọi thông tin sẽ biến mất, kể cả những nội dung nhắn tin trò chuyện trong lịch sử chat trước đó.

Tinder có mặt ở 196 quốc gia trên thế giới.
Ứng dụng hẹn hò Tinder đã có mặt ở 196 quốc gia trên thế giới.

Một số “bí mật” sự thật về Tinder có thể bạn chưa biết

 • Hình đại diện cười tươi sẽ giúp bạn nhận được nhiều lượt Match hơn.
 • Tinder có mặt ở 196 quốc gia trên thế giới. Trong đó, 3 quốc gia sử dụng ứng dụng hẹn hò này nhiều nhất là Mỹ, Brazil và Anh.
 • Sử dụng Tinder vào buổi tối sẽ hiệu quả hơn là ban ngày, đặc biệt là vào khoảng 9 giờ tối.
 • Theo thống kê thì có tới hàng trăm triệu lượt từ chối kéo sang trái (swipe left) mỗi ngày trên Tinder.
 • Tinder không chỉ là ứng dụng hẹn hò, nhiều người còn coi nó như là một ứng dụng gạ tình, ứng dụng để tìm kiếm bạn tình một đêm và góp phần lây lan bệnh tình dục.

Tóm lại

Trên đây là một số chia sẻ của Minh Hương Pynie về ứng dụng hẹn hò Tinder Vietnam. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn. Nếu bạn còn độc thân và muốn hẹn hò với người nước ngoài thì ngay hôm nay tải Tinder về điện thoại của mình và trải nghiệm nhé.

Minh Hương Pynie

>>> Xem thêm ngay nếu bạn quan tâm đến: Quán cà phê đẹp – sự phát triển của ngành CN cà phê ở SG