Thời gian gần đây, xu hướng tạo blog WordPress và kiếm tiền bằng cách viết bài PR, cho đặt banner quảng cáo,….đang được rất nhiều người quan tâm. Nếu bạn cũng đang băn khoăn và muốn kiếm tiền online từ khả năng viết lách của mình thì hãy tham khảo ngay cách tạo blog WordPress mà Minh Hương Pynie chia sẻ trong bài viết này nhé.

Bạn có thể tham gia lớp hướng dẫn viết content 1:1 của Minh Hương qua thông tin email và số điện thoại bên dưới bài viết này.

Lợi ích của việc sở hữu một blog WordPress

Đầu tiên, để bạn có động lực tạo một blog WordPress thì Minh Hương Pynie xin chia sẻ một số lợi ích tuyệt vời khi bạn sở hữu một blog nền tảng này trong tay. Cụ thể đó là:

Có rất nhiều lợi ích tuyệt vời khi bạn sở hữu một blog WordPress.
Có rất nhiều lợi ích tuyệt vời khi bạn sở hữu một blog WordPress.

1/Nâng cao kỹ năng viết lách

Việc sở hữu một blog của riêng mình bạn có thể trau dồi và nâng cao khả năng viết lách của bản thân mình. Thông qua những bài viết này bạn có thể nhận được những đánh giá, ý kiến đóng góp từ độc giả. Từ đó hoàn thiện mình nhờ vào blog WordPress.

2/ Phát triển thương hiệu cá nhân

Có thể bạn chưa biết nhưng thực tế là nếu bạn sở hữu một blog chất lượng và có sự đầu tư bài bản thì cơ hội để bạn lọt vào mắt những nhà tuyển dụng tăng lên đáng kể. Bởi qua blog bạn đã phát triển thương hiệu cá nhân mình. Đồng thời PR cho nhà tuyển dụng thấy cá tính của bản thân mình.

Đơn giản hơn, bạn có thể hiểu đó là blog như một chiếc CV rõ ràng nhất. Nhà tuyển dụng sẽ nhìn thấy chuyên môn và khả năng viết lách của bạn. Thậm chí là tư duy, phong cách của chính bạn cũng nhưsự đánh giá từ độc giả qua những bài viết. Và chắc chắn rồi cơ hội được tuyển dụng vào những việc liên quan sẽ tăng lên đó nhé.

Với blog WordPress bạn có thể dễ dàng phát triển thương hiệu cá nhân mình.
Với blog WordPress bạn có thể dễ dàng phát triển thương hiệu cá nhân mình.

3/ Tạo ra thu nhập thụ động

Với một blog tương tác tốt, nội dung chuẩn xịn bạn có thể kiếm tiền thụ động ngay cả khi đang ngủ bằng những cách phổ biến:

 • Kiếm tiền từ tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing)
 • Google Adsense và các Ads Network
 • Bán textlink
 • Cung cấp dịch vụ viết bài PR cho các thương hiệu,…

4/ Phát triển sở thích, chia sẻ hữu ích

Tất nhiên vì là blog của mình nên bạn có thể sáng tạo thỏa sức không giới hạn. Do đóm bạn có thể thử sức trên nhiều lĩnh vực và chia sẻ mọi thứ mình biết. Miễn là nội dung hữu ích và phù hợp với độc giả thì sẽ nhận được tương tác cao. Cũng từ đây bạn sẽ biết được mình yêu thích viết lách ở lĩnh vực nào,…

Vậy bạn muốn tạo blog WordPress để làm gì?

Hiểu được mục đích bạn muốn tạo blog WordPress để làm gì bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc chọn theme cũng như tối ưu nó sao cho giao diện phù hợp với chủ đề bạn muốn truyên tải nhất.

Hiểu được mục đích bạn muốn tạo blog WordPress để làm gì bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc chọn theme cũng như tối ưu hiệu quả.
Hiểu được mục đích bạn muốn tạo blog WordPress để làm gì bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc chọn theme cũng như tối ưu hiệu quả.

Do đó, trước khi bắt tay vào tạo blog WordPress và học cách blog WordPress bạn nên khẳng định được mục tiêu tạo blog của mình:

 • Tạo blog để chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức.
 • Tạo blog để chia sẻ tin tức nóng hổi.
 • Lập blog để duy trì đam mê viết lách.
 • Hay tạo blog để kiếm tiền thụ động,…

Cách tạo blog WordPress không cần hiểu code

1/Bước 1: Lựa chọn tên miền cho blog

Có thể ví von tên miền của blog như là địa chỉ nhà bạn vậy đó. Nên bạn cần cân nhắc thật kỹ trước khi chọn tên miền. Một số trường hợp tên miền bạn yêu thích nhưng lại không có trong hệ thống hoặc đã có người lựa chọn rồi. Do đó, bạn có thể lên các trang cung cấp tên miền để check thử trước nhé.

Có thể ví von tên miền của blog như là địa chỉ nhà bạn vậy đó. Nên bạn cần cân nhắc thật kỹ trước khi chọn tên miền.
Có thể ví von tên miền của blog như là địa chỉ nhà bạn vậy đó. Nên bạn cần cân nhắc thật kỹ trước khi chọn tên miền.

Lời khuyên dành cho bạn đó là tên miền của blog cần phải liên quan đến chủ đề của blog và mục tiêu xây dựng blog của bạn.

2/Tiếp theo liên hệ và mua host cho blog

Nếu như tên miền được ví như địa chỉ nhà thì host chính là mảnh đất để bạn xây ngôi nhà đó. Nên việc lựa chọn và mua host cực kỳ quan trọng. Bạn nên chọn những nhà cung cấp hosting uy tín. Tránh vừa xây blog đã sập hoặc blog chập chờn làm giảm tương tác dù nội dung chuẩn xịn.

Nếu như tên miền được ví như địa chỉ nhà thì host chính là mảnh đất để bạn xây ngôi nhà đó.
Nếu như tên miền được ví như địa chỉ nhà thì host chính là mảnh đất để bạn xây ngôi nhà đó.

3/ Học cách cài đặt và làm quen với blog WordPress

Nếu bạn không rành về code thì có thể nhờ các coder hỗ trợ vấn đề này. Vì giao diện của blog WordPress cũng không quá phức tạp nên bạn có thể mày mò và tự chỉnh được nếu ham học hỏi.

4/ Chọn theme và thiết kế giao diện cho blog

Theme chính là giao diện blog. Nó sẽ tạo nên cảm nhận đầu tiên của độc giả về blog đó và khơi gợi sự hứng thú truy cập. Do đó, cần đặc biệt lưu tâm điều này khi bạn tìm hiểu về cách tạo blog WordPress. Theme thường gồm hình nền, ảnh đầu trang trên blog, font chữ, màu sắc, tổ chức menu/tab, hiển thị, widget…

Chọn theme và thiết kế giao diện cho blog
Chọn theme và thiết kế giao diện cho blog

Đừng quên cài đặt những plugin hữu ích để phát triển blog của bạn nhé. Một số plugin mà Minh Hương Pynie muốn chia sẻ với bạn đó là:

 • Share Buttons: Thêm nút chia sẻ lên blog.
 • Anti-Spam: Chặn spam.
 • Easy Google Fonts: Thêm Google fonts vào WordPress.
 • Google Analytics: Theo dõi lượng truy cập.
 • Jetpack: Kết nối blog với WordPress và nhiều chức năng khác.
 • MailMunch: Thu thập email.
 • TinyMCE Advanced: Thêm chức năng chỉnh sửa bài viết cho editor.
 • WP Super Cache: Xóa cache dữa liệu.
 • Yoast SEO: Giải pháp SEO cho WordPress.

5/ Xây dựng nội dung và thu hút người đọc

Sau khi đã tạo xong blog, bạn cần thường xuyên cập nhật nội dung lên blog của mình. Không nên cập nhật sau đó ngưng lại và gián đoạn thời gian dài. Việc không có nội dung mới thường xuyên sẽ làm giảm tương tác đáng kể trên blog của bạn đó nhé.

Xây dựng nội dung và thu hút người đọc trên blog của bạn
Xây dựng nội dung và thu hút người đọc trên blog của bạn

Bạn hãy thường xuyên chia sẻ bài viết trên blog của mình lên các trang mạng xã hội phổ biến như: Facebook, Google+ để kiếm traffic. Đây là cách thu hút độc giả cực kỳ hiệu quả mà lại không tốn phí bất cứ blogger nào cũng nên biết.

6/ Tối ưu blog của bạn

Cuối cùng, bạn cần tối ưu bài viết, hình ảnh,… trên blog cho chuẩn SEO. Nếu không rành bạn cũng có thể liên hệ với các SEOer để tư vấn cũng như hỗ trợ đẩy từ khóa chính lên top.

Điều này sẽ giúp blog của bạn nhanh tiếp cận với đông đảo người đọc hơn. Đồng thời cũng được Google đánh giá cao hơn. Do đó, hãy đặc biệt lưu tâm đến điều này khi bạn xây dựng và đổ nội dung blog chuẩn SEO nhé.

Cuối cùng, bạn cần tối ưu bài viết, hình ảnh,…chuẩn SEO.
Cuối cùng, bạn cần tối ưu bài viết, hình ảnh,…chuẩn SEO.

Trên đây là chia sẻ của Minh Hương Pynie về cách tạo blog WordPress dễ dàng ngay cả khi bạn không rành về code. Nào còn chần chờ gì nữa mà không thử sức ngay hôm nay.

Với một blog xịn sò bạn hoàn toàn kiếm tiền ngay cả khi đang ngủ. Đa dạng hóa nguồn thu nhập chính là gợi ý hàng đầu để cải thiện cuộc sống. Ngại gì không thử nếu bạn có sẵn kỹ năng viết pro trong tay?

Minh Hương Pynie

Dịch vụ viết bài chuẩn SEO
Liên hệ:
– Email: minhuong.vohoang@gmail.com
– Số điện thoại/ Zalo: 0799 111 299

>>> Xem thêm nếu bạn muốn biết về cách viết bài chuẩn SEO: Top 10 plugin nén ảnh WordPress hữu ích nhất