Cách bán hàng trên Shopee thu về lợi nhuận khủng là điều mà khá nhiều người quan tâm trong thời gian gần đây. Đặc biệt là trong thời đại công nghệ 4.0 TMĐT lên ngôi, khi mà bất cứ mặt hàng nào cũng có thể mua sắm tại nhà thì các sàn TMĐT lớn như Shoppee sẽ giúp chủ shop cải thiện doanh số đáng kể.

Hướng dẫn tạo thương hiệu trên kênh TMĐT Shopee

Đăng ký bán hàng trên Shopee có khó không?

Đăng ký bán hàng trên Shopee cực dễ chỉ với vài bước đơn giản.

# Bước 1: Tạo tài khoản Shopee trên kênh người bán

Cách đăng ký bán hàng trên Shopee rất đơn giản. Đầu tiên bạn cần truy cập vào website của trang này: https://shopee.vn/.

Tạo tài khoản Shopee trên kênh người bán khá dễ dàng.
Tạo tài khoản Shopee trên kênh người bán khá dễ dàng.

Tiếp đến, hãy nhấp vào nút Đăng ký ở thanh trên đầu trang. Sau đó hãy điền các thông tin của mình vào để tạo tài khoản bán hàng trên Shopee.

Sau khi đăng ký xong. Những lần sau muốn đăng nhập Shopee thì bạn chỉ việc nhấp vào đăng nhập. Tiếp đến là điền id đăng nhập và pass là xong.

# Bước 2: Thiết lập hồ sơ shop

Đầu tiên bạn vào mục Hồ sơ shop để cập nhật các thông tin cơ bản về shop. Bao gồm: Tên shop, mô tả về shop, ảnh đại diện và ảnh bìa,.… Một trong những hướng dẫn bán hàng trên Shopee mà Minh Hương Pynie muốn chia sẻ với bạn đó là cập nhật hồ sơ shop sao cho chuyên nghiệp, đẹp mắt. Vì thực tế khách hàng trước khi mua thường sẽ vào xem hồ sơ của shop đó. Hồ sơ shop chuyên nghiệp, đẹp sẽ tăng độ tin cậy cho khách mua hàng.

Bạn nên cập nhật hồ sơ shop sao cho chuyên nghiệp, đẹp mắt để thu hút khách hàng.
Bạn nên cập nhật hồ sơ shop sao cho chuyên nghiệp, đẹp mắt để thu hút khách hàng.

# Bước 3: Cài đặt vận chuyển Shopee

Để có thể thiết lập vận chuyển cho shop của mình. Đầu tiên bạn vào kho hàng trên Shopee thêm địa chỉ lấy hàng. Sau đó, bật các kênh vận chuyển. Hãy điền đầy đủ tên, số điện thoại và địa chỉ mà shipper sẽ đến để lấy hàng.

Sau khi thêm địa chỉ lấy hàng. Bạn vào Thiết lập vận chuyển để lựa chọn các phương thức vận chuyển cho shop. Shopee hiện có khá nhiều đối tác vận chuyển. Đó là: Giao hàng tiết kiệm, Giaohangnhanh, Viettel Post, VNPost, J&T Express,… Nhấp và kéo sang bên phải chỗ đơn vị giao hàng mà bạn muốn tích hợp vào shop của mình.

Hãy bật các kênh vận chuyển và điền thông tin địa chỉ, số điện thoại của shop bạn - nơi mà shipper có thể đến lấy hàng.
Hãy bật các kênh vận chuyển và điền thông tin địa chỉ, số điện thoại của shop bạn – nơi mà shipper có thể đến lấy hàng.

Hiện nay, Shopee đang triển khai một số ưu đãi cho các shop. Đó là nhập mã miễn phí vận chuyển Shopee. Hãy tham khảo để bán hàng trên Shopee hiệu quả nhé.

# Bước 4: Thiết lập thanh toán trên Shopee

Để thuận tiện cho khách mua và trả tiền cho bạn trên Shopee, bạn cần Thiết lập thanh toán. Hãy chọn phần Tài khoản/Thẻ ngân hàng. Click vào Thêm tài khoản ngân hàng trên Shopee. Khi popup hiện ra bạn chỉ cần điền đầy đủ và chính xác thông tin được yêu cầu và save lại là được.

Bạn có thể thiết lập thanh toán trên Shopee chỉ với vài bước đơn giản.
Bạn có thể thiết lập thanh toán trên Shopee chỉ với vài bước đơn giản.

# Bước 5: Upload các sản phẩm của bạn lên cửa hàng

Quay lại kênh người bán trên Shopee và click vào nút Sản phẩm. Sau đó nhấp và mục Thêm 1 sản phẩm mới để upload sản phẩm mới cho gian hàng của shop bạn.

Lúc này bạn cần điền tên sản phẩm và lựa chọn ngành hàng phù hợp nhất. Mặc dù Shopee có gợi ý. Nhưng bạn vẫn cần cân nhắc để lựa chọn ngành hàng cho phù hợp nhé.

Upload các sản phẩm của bạn lên cửa hàng
Upload các sản phẩm của bạn lên cửa hàng.

Tiếp theo, hãy điền đầy đủ thông tin chi tiết. Thông tin gồm: Tên, mô tả sản phẩm, danh mục, thương hiệu, giá, số lượng sản phẩm trong kho hàng, ảnh sản phẩm, đơn vị vận chuyển,…để hoàn tất. Riêng phần mã SKU bạn nên điền đầy đủ để dễ dàng tìm kiếm trong kho. Đồng thời mã SKU này sẽ giúp quản lý shop hiệu quả, tiết kiệm thời gian.

Cuối cùng đừng quên thêm hastag để khách tìm kiếm thấy sản phẩm của bạn. Ví dụ: #tuixach #tuixachnu #tuixachchanel #tuixachdep #tuideocheo….

Làm sao để bán hàng trên Shopee thu về lợi nhuận khủng?

Đầu tư về mặt hình ảnh, nội dung, thường xuyên cập nhật sản phẩm mới, chăm sóc khách hàng chu đáo, bán giá tốt và sản phẩm chất lượng,…là lời khuyên cho những ai muốn bán hàng trên Shopee hiệu quả.

Cách bán hàng trên Shopee thu về lợi nhuận khủng!

# Xây dựng thương hiệu và độ uy tín

Việc đầu tiên bạn cần quan tâm khi muốn học cách bán hàng trên Shopee hiệu quả đó là xây dựng thương hiệu uy tín.

Bạn có thể xây dựng thương hiệu cho shop của mìnhbằng nhiều hình thức khác nhau. Ví dụ: Nhờ bạn bè chia sẻ gian hàng, đánh giá hoặc giới thiệu sản phẩm. Đây là cách đơn giản, hiệu quả, tin cậy. Thậm chí là free hoặc tốn rất ít chi phí.

Bạn có thể xây dựng thương hiệu cho shop của mình bằng nhiều hình thức khác nhau.
Bạn có thể xây dựng thương hiệu cho shop của mình bằng nhiều hình thức khác nhau.

Nếu muốn kinh doanh lâu dài, bạn nên có một website riêng. Hiện nay, việc bán hàng trên Shopee khá hiệu quả. Nhưng những shop có website riêng sẽ tăng độ tin cậy với khách hàng hơn rất nhiều.

# Đăng hình ảnh sản phẩm thật, đẹp mắt, chất lượng cao

Theo kinh nghiệm mà nhiều chủ shop bán hàng trên Shopee chia sẻ đó là bạn nên đầu tư vào hình ảnh sản phẩm.

Đăng hình ảnh sản phẩm thật, đẹp mắt, chất lượng cao để hút khách.
Đăng hình ảnh sản phẩm thật, đẹp mắt, chất lượng cao để hút khách.

Bạn nên đặt mình vào vị trí của người mua hàng. Đó là ai cũng muốn xem hình ảnh thật của sản phẩm. Do đó, để tăng độ tin cậy bạn nên chụp ảnh thật của sản phẩm. Tránh lấy đại hình trên internet hoặc copy của shop khác.

Đừng quên chụp ảnh sáng, nét. Có thể sử dụng photoshop hoặc chỉnh sửa cho ảnh đẹp hơn. Nhưng tránh quá đà làm mất tính chân thực của sản phẩm đó.

# Đầu tư vào nội dung mô tả sản phẩm và mô tả shop trên Shopee

Hãy mô tả chi tiết để khách hàng biết sản phẩm bạn bán có công dụng gì. Cách sử dụng ra rao. Cấu tạo, chất liệu, nơi sản xuất, thương hiệu,….

Đầu tư vào nội dung mô tả sản phẩm và mô tả shop trên Shopee
Đầu tư vào nội dung mô tả sản phẩm và mô tả shop trên Shopee.

Thực tế chứng minh rằng khách hàng sẽ chọn mua nhiều hơn những sản phẩm mà có mô tả chi tiết, rõ ràng. Do đó, bạn cần đầu tư vào phần này nhé.

# Tham gia các chương trình khuyến mại phù hợp của Shopee

Không chỉ đầu tư vào nội dung, hình ảnh của sản phẩm, bạn có thể tham gia vào các đợt khuyến mãi của Shopee. Khi có các chương trình sale, chủ shop sẽ nhận được thông báo từ Shopee.

Trong kênh người bán của Shopee, bạn vào Kênh marketing > Chương trình của Shopee, bạn lựa chọn chiến dịch phù hợp và click nút Đăng ký ngay.

Tham gia các chương trình khuyến mại phù hợp của Shopee
Tham gia các chương trình khuyến mại phù hợp của Shopee.

Một lưu ý nhỏ dành cho bạn đó là nếu tham gia các sản phẩm đồng giá trên Shopee, bạn nên điều chỉnh lại giá của sản phẩm sao cho đúng với mức giá yêu cầu của chương trình rồi hãy tham gia nhé.

# Thường xuyên cập nhật những sản phẩm mới

Khi bán hàng trên Shopee muốn khách hàng dõi theo thường xuyên và mang lại lợi nhuận lớn bạn nên cập nhật sản phẩm mới thường xuyên. Khi nhiều sản phẩm mới về hãy bổ sung ngay lên gian hàng của mình để khách tham khảo nhé.

Thường xuyên cập nhật những sản phẩm mới
Thường xuyên cập nhật những sản phẩm mới.

# Chăm sóc khách hàng chu đáo

Đa phần các shop trên Shopee chỉ quan tâm tới chất lượng sản phẩm và mức doanh số thu được. Tuy nhiên, thực tế đã chứng minh những bình luận tiêu cực hoặc những thắc mắc về sản phẩm không được giải đáp sẽ khiến người có nhu cầu và đang tìm hiểu về shop của bạn băn khoăn. Đó là lý do mà Minh Hương Pynie khuyên bạn nên xây dựng dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo và chuyên nghiệp nếu muốn đăng ký bán hàng trên Shopee hiệu quả.

# Cân nhắc lựa chọn hình thức quảng cáo

Tại Shopee hiện có khá nhiều hình thức quảng cáo mà các chủ shop có thể lựa chọn. Đó là:

  • Đấu thầu từ khóa
  • Quảng cáo liên quan
  • Quảng cáo Shop ADS
Có khá nhiều hình thức quảng cáo mà Shopee đề xuất nhưng bạn cần cân nhắc lựa chọn hình thức phù hợp.
Có khá nhiều hình thức quảng cáo mà Shopee đề xuất nhưng bạn cần cân nhắc lựa chọn hình thức phù hợp.

Tùy vào sản phẩm, ngân sách cũng như chiến lược kinh doanh của bạn mà có thể chọn một hình thức quảng cáo phù hợp nhất.

Ngoài ra, chủ shop còn có thể lựa chọn phát triển shop của mình và bán hàng trên Shopee hiệu quả bằng cách sử dụng các công cụ. Ví dụ như: Shopee like,….

Trên đây là chia sẻ của Minh Hương Pynie về cách bán hàng trên Shopee thu về lợi nhuận tốt. Hy vọng sẽ hữu ích cho những ai đang có nhu cầu phát triển kênh TMĐT. Chúc bạn mua may bán đắt cùng trang TMĐT Shopee nhé.

Minh Hương Pynie

>>> Xem thêm ngay nếu bạn quan tâm đến TMĐT Lazada: Đăng ký bán hàng trên Lazada: Hướng dẫn và lời khuyên

Bạn nhận thấy bài viết này hữu ích cho bạn? Hãy cân nhắc để ủng hộ Minh Huong Pynie để blog có thể tiếp tục hoạt động và mang đến nhiều kiến thức mới mẻ và hữu ích hơn nhé.