Agoda là gì, cách bán phòng trên Agoda làm sao hiệu quả là mối quan tâm của rất nhiều chủ khách sạn tại Việt Nam hiện nay. Nhằm giúp các chủ khách sạn kinh doanh hiệu quả hôm nay Minh Hương Pynie xin chia sẻ bí quyết kinh doanh hiệu quả cùng kênh OTA này.

Agoda là gì?

Agoda là nền tảng cung cấp dịch vụ du lịch trực tuyến thuộc sở hữu của Priceline Group. Bao gồm dịch vụ đặt khách sạn, vé máy bay, taxi,…hàng đầu tại khu vực Châu Á có trụ sở tại thủ đô Bangkok (Thái Lan) và Singapore. Agoda hoạt động trên cơ sở chủ cơ sở lưu trú thỏa thuận hợp tác bán phòng trên Agoda. Kênh OTA này sẽ nhận được 15 – 25% tiền hoa hồng trích từ số tiền bán phòng đó.

Agoda là gì? là nền tảng cung cấp dịch vụ du lịch trực tuyến thuộc sở hữu của Priceline Group.
Agoda là gì? Agoda là nền tảng cung cấp dịch vụ du lịch trực tuyến thuộc sở hữu của Priceline Group.

Ngoài các dịch vụ giao dịch, Agoda còn gồm nhiều nội dung hữu ích. Bao gồm: Đánh giá về khách sạn của khách hàng, mẹo du lịch, tạp chí và nội dung khác do người dùng tạo ra.

Agoda.com là một web chuyên về dịch vụ đặt phòng khách sạn đảm bảo mức giá tốt nhất được du khách trong và ngoài nước tin tưởng tuyệt đối.

Mỗi ngày tại Agoda.com có hàng nghìn lượt khách truy cập nên đây chính là môi trường lý tưởng để các khách sạn bán phòng, các dịch vụ.

Tại sao khách sạn nên đăng ký bán phòng trên Agoda?

 • Agoda hiện đang là kênh OTA sở hữu lượng khách sạn đăng ký bán phòng lên đến 1 triệu khách sạn. Với hơn 1,5 triệu tin đăng trên toàn cầu.
 • Gần như tất cả các cơ sở lưu trú, từ khách sạn bình dân (phòng dorm) đến resort 5 sao có nhu cầu đều có thể đăng ký bán phòng trên Agoda sau khi thỏa thuận hoàn tất.
 • Có lượt truy cập website lên đến hàng nghìn người mỗi ngày. Với 90% lượt truy cập này là khách du lịch giúp tăng tương tác. Tăng khả năng bán phòng nhanh chóng và thành công.
 • Có nhiều chính sách marketing cho khách sạn trên các kênh mạng xã hội lớn nhất hiện nay. Như Facebook, Instagram, Twitter, Google,…
 • Agoda sẽ đại diện thu tiền phòng từ khách, trích xuất nhận khoản phí hoa hồng và trả khoản tiền còn lại cho khách sạn sau khi khách check-out.
 • Chính sách giá rõ ràng, mức giá đặt phòng trên Agoda thường rẻ hơn so với Booking (thường khoảng 15%). Tỉ lệ đặt phòng cao.
 • Giao diện trang web dễ sử dụng, nhân viên khách sạn có thể dễ dàng thao tác trên ứng dụng chỉ với vài thao tác đơn giản.
 • Phục vụ gần 40 ngôn ngữ thuộc 40 quốc gia khác nhau. Trong đó có Việt Nam. Do đó, đăng ký bán phòng trên Agoda phù hợp với gần như tất cả người dùng trên thế giới.
Chính sách giá rõ ràng, mức giá đặt phòng trên Agoda thường rẻ nên tỉ lệ đặt phòng cao.
Chính sách giá rõ ràng, mức giá đặt phòng trên Agoda thường rẻ nên tỉ lệ đặt phòng cao.

Cách đăng ký bán phòng trên Agoda

# Các bước đăng ký trên Agoda

Bước 1: Truy cập vào trang web đăng ký của Agoda.com

Truy cập vào trang web đăng ký của Agoda.com
Truy cập vào trang web đăng ký của Agoda.com

Bước 2: Lựa chọn ngôn ngữ sử dụng

Hiện nay, trang web này cập nhật vơi 31 phiên bản ngôn ngữ khác nhau. Trong đó có tiếng Việt, nhưng nếu bạn thông thạo tiếng Anh thì có thể lựa chọn ngôn ngữ mặc định này, nếu không thì có thể chuyển sang tiếng Việt để dễ dàng sử dụng.

 Bước 3: Đăng ký thông tin khách sạn

Trong bước này bạn cần hoàn thành những thông tin theo mẫu trang web cho sẵn.

Bước 4: Điền thông tin và hoàn tất hồ sơ đăng ký

Sau khi đã hoàn tất các mục đăng ký thông tin cơ bản của khách sạn, người dùng sẽ phải điền đầy đủ chi tiết các mục. Bao gồm: Địa chỉ, Hotline, loại hình khách sạn, ….

Bước 5: Hoàn tất quá trình đăng ký tài khoản bán phòng trên Agoda

Sau khi đã điền đầy đủ thông tin trên, người dùng nhấn nút “Gửi”. Hiện lên thông báo thành công, tức là tài khoản của bạn đã hoàn tất. Công việc còn lại là chờ phản hồi từ phía Agoda.

Bước 6: Kiểm tra email phản hồi và chờ support của Agoda liên hệ để xác minh thông tin của khách sạn.

Cách cài đặt tài khoản trên Agoda.com

Sau khi tài khoản của bạn đã được phía Agoda xác minh và cho phép hoạt động thì bạn có thể đăng nhập vào cài đặt để hoàn thành các thủ tục còn lại.

Sau khi tài khoản của bạn đã được phía Agoda xác minh và cho phép hoạt động thì bạn có thể đăng nhập
Sau khi tài khoản của bạn đã được phía Agoda xác minh và cho phép hoạt động thì bạn có thể đăng nhập

Bước 1: Đăng nhập tài khoản

Đăng nhập vào tài khoản quản trị khách sạn bạn đã đăng ký trên Agoda.

Đăng nhập vào tài khoản quản trị khách sạn bạn đã đăng ký trên Agoda.
Đăng nhập vào tài khoản quản trị khách sạn bạn đã đăng ký trên Agoda.

Bước 2: Cài đặt phòng và loại phòng (Room & Rates)

Chọn Settings => thêm phòng. Sau đó điền đầy đủ thông tin hiển thị được yêu cầu vào các ô trống và ấn save.

Ngoài ra, mục Cài đặt phòng (Room Setting) còn cho phép người dùng thay đổi những thông tin về:

 • Loại giường (Bed)
 • Giường phụ (Extra Bed)
 • Số người (Number of person)
 • Cơ sở vật chất trong phòng (Facilities).
Mục Cài đặt phòng (Room Setting) còn cho phép người dùng thay đổi những thông tin về phòng khách sạn của bạn.
Mục Cài đặt phòng (Room Setting) còn cho phép người dùng thay đổi những thông tin về phòng khách sạn của bạn.

Bước 3: Cài đặt chính sách về giá (Rate Plan Setup) và thêm dịch vụ tiện ích tương ứng

Truy cập vào mục Settings => Cài đặt chính sách giá (Rate Plan Setup) =>Tiện ích (Benefit) rồi chọn các dịch vụ tiện ích tương ứng với loại phòng. Sau đó, nhấn Áp dụng (Apply) và Lưu (Save).

Bước 4: Cài đặt giá có từng loại phòng

Người dùng vào mục Quản lý (Manager), chọn Lịch (Calendar). Khi giao diện hiện ra, bạn sẽ chọn một loại phòng trên thanh tìm kiếm. Sau đó, sử dụng thanh trượt, kéo chọn những phòng bạn muốn đặt cùng một mức giá chung. Hãy nhấp vào chỉnh sửa giá ở ô bên tay phải rồi nhấp vào Lưu (Save).

Trong giao diện cài đặt này, khách sạn cũng có thể cài đặt Đóng bàn phòng và dịch vụ vào những ngày đặc biệt. Chỉ cần chọn những phòng muốn đóng, rồi tắt chế độ bán phòng ở của sổ Availability trong giao diện bên phải màn hình rồi Lưu (Save).

Bước 5: Cài đặt trực tuyến

Vào cài đặt (Settings) và thêm khuyến mãi mới (Add New Promotion). Người dùng tùy chỉnh khuyến mại (Customized Promotion). Lúc này trên màn hình sẽ hiện ra giao diện. Việc người dùng nên làm là điền đầy đủ thông tin khuyến mãi vào bảng và nhấn Save.

Vào cài đặt (Settings) và thêm khuyến mãi mới (Add New Promotion).
Vào cài đặt (Settings) và thêm khuyến mãi mới (Add New Promotion).

Bước 6: Kiểm tra lượng booking

Để kiểm tra số lượng phòng khách đã book trong một khoảng thời gian nhất định bạn hãy chọn mục Booking trong phần cài đặt (Settings). Bạn cũng có thể chọn khoảng thời gian cho hai ô trống “From” và “To” rồi nhấn tìm kiếm (Search).

Bí quyết bán phòng hiệu quả trên Agoda

Sau khi đã biết Agoda là gì thì các chủ khách sạn có thể thu hút khách đặt phòng, bằng những bí quyết bán phòng sau đây:

 • Ảnh khách sạn phải đẹp và chất lượng: Hình ảnh sắc nét, góc độ chụp đẹp, thông điệp thể hiện rõ ràng…
 • Mô tả ngắn gọn về từng loại phòng nhưng đầy đủ và hấp dẫn. Bao gồm: vị trí, view, giá phòng, trang thiết bị, các dịch vụ nổi bật kèm theo, chương trình khuyến mãi, ưu đãi hấp dẫn nếu có…
 • Cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất: triển khai các chương trình khuyến mãi, ưu đãi, tặng thẻ tích điểm nếu khách hàng đặt phòng qua Agoda. Tương tác thường xuyên và ngay lập tức với khách đặt phòng qua tính năng chát app. Giải đáp nhanh chóng những thắc mắc, yêu cầu của khách trong các phần nhận xét, đánh giá trên Agoda…
 • Thường xuyên có các chương trình khuyến mại hấp dẫn để kích cầu.
 • Thống nhất mức giá hợp lý với Agoda.
 • Liên tục cập nhật thông tin về giá và dịch vụ, tiện nghi, hình ảnh mới nhất của khách sạn…
Cho thuê căn hộ quận 7 giá tốt, view đẹp, ở trung tâm
Cho thuê căn hộ quận 7 giá tốt, view đẹp, ở trung tâm

Trên đây là chia sẻ của Minh Hương Pynie về khái niệm Agoda là gì, và hướng dẫn bán phòng trên Agoda. Hy vọng kênh OTA này sẽ đem lại thu nhập hấp dẫn cho bạn.

>>>> Xem thêm ngay nếu bạn muốn phát triển một kênh kiếm tiền tự động hữu hiệu: OTA là gì? Tìm hiểu sâu về các kênh OTA để bán phòng cho chủ nhà